1 dòng xe khoảng trống xi-lanh nhỏ mà lại mang trải nghiệm lái thể thao đúng nghĩa

1 chiếc xe thể tích xi-lanh nhỏ nhưng lại có cảm nhận lái thể thao đúng nghĩa, Porsche 718 Boxster là loại xe dành cho các người sành.
 
giả dụ 1 ngày xinh trời, bất thần trên đường các bạn bắt chạm chán 1 dòng xe thể thao kiểu nhị cửa cùng những đường phong cách vừa dẻo quẹo vừa mạnh khỏe với mui mềm mang thể đóng mở ngay khi đang chạy trên phố thì siêu có thể người dùng đã nhìn ngắm nhìn một chiếc Porsche 718 Boxster.

không khó để nhận ra Porsche 718 Boxster trên đường phố, dù không với các âm thanh gằn chát chúa "làm màu" như Lamborghini hay Ferrari, nhưng ADN vận tốc của nó là điều không buộc phải tranh biện.

xây dựng thể thao, mui trần với thương hiệu Porsche khiến cho 718 Boxster tự thân đã thu hút sự quan tâm của người khác.

Lật lại lịch sử của Porsche thì loại xe Boxster đã được ra đời từ các năm 1996 với mới đầu tiên được xây dựng thương hiệu với mã hiệu 986 được lấy cảm hứng từ dòng báo giá xe Colorado từ năm 1992. Vào thời điểm đấy, Boxster được vật dụng động cơ 6 xi-lanh không gian 2.5L và đương nhiên động cơ phẳng đặt giữa là đặc biệt vô cùng riêng của loại xe này. Và gần 10 năm sau (2005), Porsche mới tiếp tục ra mắt thế hệ thiết bị 2 của mẫu xe này với "mật danh" 987 với 1 số upgrade đáng đề cập trú ngụ thiết kế ngoại thất lấy cảm hứng từ Carrera GT. Song song đó, động cơ cũng được nâng cấp từ 2.5L lên thành 2.7L để mang đến sự mạnh bạo hơn.

Năm 2012 Porsche đã ra mắt phiên bản 981 của mẫu xe mui trần thể thao này cùng phổ biến cảm xúc tới từ các bọn anh như 911 và 918. Năm 2016 Porsche đã tuyên bố đổi tên cái xe Boxster của mình thành Porsche 718 Boxster để hệt nhau với người đồng đội Porsche 718 Cayman. Và từ đây, câu chuyện của chiếc xe mui trần thể thao của Porsche được viết tiếp 1 chương thế hệ với những cảm xúc thế hệ.

Hạ mui xuống và cảm giác là điều lôi cuốn nhưng Porsche 718 Boxster đem đến cho người cầm lái và đối tượng đồng hành.

Điều đáng kể nhất ở Porsche 718 Boxster chính là sự thay đổi về động cơ. trường hợp trước đây các loại xe mui trần thể thao Boxster luôn được vật dụng động cơ phẳng với 6 xi-lanh sở hữu diện tích từ 2.5L trở lên thì ở Porsche 718 Boxster, xe chỉ được thứ động cơ phẳng 4 xi-lanh với không gian từ 2.0L nhưng mà lại được bửa xung thêm công nghệ tăng áp. Điều này giúp cho những loại xe Porsche 718 Boxster sở hữu thể vừa gia tăng được sức mạnh, vận tốc nhưng vẫn đảm bảo thoả mãn các đòi hỏi khe khắt về khí thải cũng như kỹ năng hà tằn hà tiện nhiên liệu đang càng ngày càng được quốc tế đề cao.

Và cũng chính nhờ thế mà khi xuất hiện tại Việt Nam, Porsche 718 Boxster sở hữu tầm giá "khá dễ chịu" khi chỉ trú ngụ mức 3,57 tỉ cho bản tiêu chuẩn nhờ động cơ không gian dưới 2.0L. Song song đó, quý khách vẫn sở hữu thể trải nghiệm vô khối động cơ có sức mạnh tới 300 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại ghé 380Nm – tức thị chẳng phải thua kém các đàn anh Boxster thế hệ trước. với với hộp số PDK 7 cấp, Porsche 718 Boxster mang kỹ năng nâng cao tốc từ 0-100km/h chỉ trong 4,7 giây.

Nội thất kiến tạo tương phản và rất trực quan của Porsche 718 Boxster.

nếu chỉ để biểu lộ về kiến tạo ngoại thất của Porsche 718 Boxster thì sẽ thật tương tự như đang khen 1 cô gái xinh xẻo bởi nhiều nhà kiến tạo của Porsche chưa bao giờ khiến người mua của mình hay những người mê xe cần phiền lòng. Và dù là 1 cái xe thể thao nhưng Porsche 718 Boxster vẫn mang thể thoả nguyện những hành khách bên trong xe thông qua các chức năng thuận lợi được đồ vật như nội thất bọc da hai màu tương phản, ghế điều khiển điện, hệ thống âm thanh của BOSE, màn hình trọng điểm chạm màn hình,… Và đặc thù chính là hệ thống mui mềm điều khiển điện vô cùng phong cách và rất tiện nghi khi vận hành. Đây chính là điểm làm cho Porsche 718 Boxster nhìn với phần "dân chơi" hơn Porsche 718 Cayman.

 

thông số Porsche 718 Boxster

Kiểu xe: Thể thao, mui trần

Động cơ: Động cơ phẳng 4 xi-lanh đối đỉnh tăng áp, thể tích 2.0L

Sức mạnh: 300 sức ngựa

vận tốc tối đa: 250 km/h

kĩ năng tăng tốc từ 0-100km/h: 4,7 giây

Giá bán tiêu chuẩn: 3,57 tỉ Đồng.

Hãy thử tưởng tượng, khách hàng đang cầm lái 1 loại xe Porsche 718 Boxster với phần mui đã được gấp gọn ghẽ phía sau và chạy trên những cung đường xinh đẹp vòng vo một bãi biển hoặc một con đèo vĩ đại, kiên cố ấy là một trải nghiệm nhưng mà không hề dòng xe nào cũng mang thể đem lại.

Động cơ 2.0L là tương đối bé so cùng các loại xe thể thao tốc độ của Porsche, nhưng mà đủ mang lại cho đối tượng cảm giác lái phấn khích nhờ turbo hoạt động hiệu quả và hộp số PDK 7 cấp.

 

 

với xây đắp động cơ phẳng đặt giữa, Porsche 718 Boxster đem lại sự bằng vận tối ưu lúc vận hành.

Vô-lăng của Porsche 718 Boxster dù được vật dụng hệ thống trợ lực cảm biến theo vận tốc mà vẫn cực kỳ đầm chắc làm việc điều khiển bán tải Colorado 2017 phải đa dạng sức trú ngụ tay hơn mà lại mang lại cảm giác vô cùng thật cho người điều khiển cái xe. điểm cộng của vô-lăng Porsche 718 Boxster đích thực phát huy khi điều khiển dòng xe này trên cao tốc hoặc trong suốt các pha đánh lái zig-zag liên tiếp.

Hộp số PDK 7 cấp của Porsche 718 Boxster dĩ nhiên là sẽ sang số nhanh và êm ái. Thế mà trường hợp người lái chuyển sang cơ chế Sport thì 718 Boxster thực sự chuyển mình khi sang số chậm rì rì hơn đem đến cảm nhận lực kéo tốt hơn hẳn. đó là còn chưa nói tới những can thiệp điện tử vào vô-lăng, chân ga, ống xả và mở đuôi gió khiến cho chiếc xe mang đến trải nghiệm lái khác hẳn.

cư trú chế độ Sport thì ngay cả khi đã đạt vận tốc 100m/h thì loại xe cũng ko hối hả sang số 7 mà vẫn để người lái tận hưởng sức mạnh 300 mã lực của mình. mang thể nhắc, Porsche vô cùng biết cách khiến cho người ngồi sau vô-lăng nên phấn khích theo từng vòng tua của 718 Boxster.

 

 

cảm nhận Porsche 718 Boxster. Video: Duy Tùng

Porsche Stability Management (PSM) hay còn được biết tới với dòng tên "Cân bằng điện tử" sẽ phần nào giúp mẫu xe kiếm soát được kỹ năng bám đường của mình lúc đi lại trú ngụ vận tốc cao hay trú ngụ các pha tấn công lái gấp – điều này khiến việc chạy thử Porsch 718 Boxster an toàn hơn số đông.

 

Động cơ 2.0L nhưng mà Porsche 718 Boxster vẫn mang lại những cảm giác tốc độ khó thể chối từ.

cùng mức giá 3,57 tỉ đồng cho bạn dạng tiêu chuẩn và để "mát lòng, mát dạ" hơn thì chủ nhân sở hữu thể buộc phải chi đến 4,5 tỉ đồng cho Porsche 718 Boxster cùng các tuỳ sắm thêm. Thế nhưng các gì chiếc xe này đem lại cho người cầm lái thật khó để với thể đong đếm. Chính do đó, với thể nhắc Porsche 718 Boxster chẳng phải dòng xe dành cho hầu hết, nhưng lại là mẫu xe mang đến rộng rãi cảm xúc cho số ít – các người biết chơi, biết cảm giác và đương nhiên là cần với tiền.