3 Mẹo đơn giản khiến cho Bạn Học Hợp Âm Guitar Nhanh văn minh

Khi nói đến việc chơihọc guitar acoustic thì có rất, không ít người bị gặp gỡ vấn đề trong những công việc học hợp âm guitar. Với tôi hiện giờ thì việc học những hợp âm mới đã bị đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. ban sơ, những ngón tay tôi không chịu nổi việc bị bấm & đè lên cầnhọc cực kỳ cực khổ, tiếnghọc của tớ nghe cực kỳ tệ và toàn bộ mọi thứ về guitar lúc đó quá khó. Nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc cho dù việc điều khiển và tinh chỉnh các ngón tay càng lúc càng gian truân.

mặc dầu tôi biết ngoài kia có rất nhiều người chơi guitar chuyên nghiệp & tốt hơn tôi nhiều, nhưng lúc mới tậphọc tôi cũng không nghĩ rằng lại có ngày tôi cũng có thể tự tạo nên đc một giai điệu từ chính bàn tay của bản thân. khuyến cáo cho khách hàng đó là: đừng mong đợi rất nhiều khi bạn lần thứ nhất tập bấm hợp âm. Hãy kiên nhẫn, rồi dần dần ngón tay của doanh nghiệp sẽ nghe lời hơn đấy.

mặc dù, vẫn có lúc bạn sẽ rất bực bội khi bạn không thể “nạp” nổi các hợp âm đó vào đầu mình đúng không? Nếu vậy tôi sẽ khiến cho bạn 3 khuyến nghị về sự  học guitar ở đâu tốt nhất tại tphcm sẽ tạo nên sự khác nhau cho khách hàng đấy!.

bước đầu học từng hợp âm 1 cách từ từ (nhưng phải đúng nhé!)

cứng cáp Anh chị cũng đã có lần lên youtube & search cách học bấm hợp âm đúng không? & phần nhiều họ chỉ dẫn cực kì, cực kì nhanh luôn! Thậm chí họ còn không đề cập đến việc bạn phải tập bấm thật lừ đừ. vì vậy, bạn cảm nhận thấy việc học bấm hợp âm cũng phải thật nhanh đúng không?

Không! Tôi hay nói một câu: ”Đừng đòi học chạy khi bạn không biết đi”. Cách rất tốt để học hợp âm guitar là thật chậm – rất chậm. bạn cần phải tập cho những ngón tay của khách hàng biết đúng mực ngón nào sẽ nằm nơi đâu, rồi tiếp đến ngón tay bạn sẽ dần dần nhớ được chỗ đứng của nó cho từng hợp âm.

and rồi việc chuyển hợp âm nhanh hơn sẽ tới từ từ. tốc độ và sự khôn khéo khi bấm hợp âm sẽ dễ dàng hơn nhiều sau khi bộ não của công ty và ngón tay phối hợp hoàn chỉnh với nhau biết những gì nó đang làm. vậy cho nên đừng mong rằng chỉ trong 1 ngày bạn sẽ chuyển đc hợp âm tựa như các nghệ sĩ nhé. Hãy cho bộ não & ngón tay của người tiêu dùng thời gian để học đã nhé!

====>>> Tham khảo học nhạc :  học piano tại tphcm

Thử nhắm mắt hoặc nhìn đi nơi khác trong những khi bấm hợp âm

nếu khách hàng đã có lần nhìn thấy người chơi guitar có kinh nghiệm, họ chỉ cần nhìn một lần để chắc chắn rằng ngón tay chúng ta đang ở đúng nơi và tiếp đến họ trình bày mà hoàn toàn không cần nhìn tay mình nữa. Đó là một trong kỹ năng bạn sẽ có được trên con đường tập luyện guitar, nhưng lời khuyên thì bạn nên tập luyện điều này càng sớm càng cao.

Thử không nhìn thế tay khi đang bấm hợp âm sẽ là một cách học nhanh hiện đại nhất

lúc đầu các bạn sẽ gặp mặt không ít gian khổ nhưng hãy dần dần, đừng quá manh động. Hãy luyện cho ngón tay nhớ được chỗ đứng các dây, kế tiếp để các ngón tay tự bấm hợp âm. Nếu bấm sai dây thì cứng cáp bạn sẽ nghe ra ngay! điều ấy không chỉ là giúp bạn học hợp âm guitar nhanh hơn mà còn giúp đỡ bạn tăng bản lĩnh cảm âm nữa nhé.

khi bạn chơi guitar mà không cần nhìn vào tay bấm hợp âm nữa, các bạn sẽ nâng cao đc khả năng cảm âm của chính mình lên nhiều lần. Thêm vào đó, các bạn sẽ chủ động hơn trong các việc bấm hợp âm mà dường như không cần nhờ vào đôi mắt nữa. Thử hình dung một ngày cúp điện, không có máy tính , không smart phone, không đèn điện, lúc đó bạn thử ôm cây học guitar và độc tấu một bản trong đêm xem, sẽ rất thú vị đấy!

Đừng nản khi chạm chán một hợp âm khó

Có một số trong những hợp âm khá là khó để bấm, đặc biệt là các bạn có ngón tay bó ngắn hoặc nhỏ. cụ thể hợp âm F chặn đòi hỏi bạn cần phải chặn một ngón tay lên nguyên ngăn đầu đúng không ạ. Nó khá là khó thế nên đa số chúng ta lười và bỏ nó qua 1 bên. Nhưng vấn đề là, hợp âm F rất cần thiết vì nó được sử dụng trong nhiều bài hát dễ chơi. chúng ta cũng có thể sử dụng capo để ngăn cản nó nhưng nếu lỡ bạn không tồn tại capo, hoặc một ngày đẹp trời capo của doanh nghiệp biến mất? Có nghĩa là dù sớm hay muộn bạn cũng phải đối mặt với nó thôi.

Điều tương tự cũng áp dụng cho hợp âm G. bạn cần phải dùng ngón út để bấm dây 1 trong những lúc ngón này rất là yếu. Nó còn đặc biệt quan trọng khó cho những bạn có ngón tay bó ngắn and bé dại. Nhưng đừng lo, kiên định rồi sẽ thành công thôi nè.

Đừng nản khi gặp gỡ một hợp âm khó. dù rằng nó hoàn toàn có thể khiến bạn bực bội vì phải dành nhiều thời gian để tập nhưng cánh cửa âm nhạc sẽ xuất hiện & các bạn sẽ chơi được hàng nghìn bài hát bằng các hợp âm này đấy. Tin tôi đi, bạn sẽ không còn hối tiếc khi bỏ công sức của con người ra tập chúng đâu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng