Các nút chỉnh âm trên loa vali kéo karaoke

Tất cả các loại loa vali kéo karaoke đều có chung những nút chỉnh âm thanh nhất định. Chúng giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng các loại loa di động này. Mỗi nút chỉnh âm lại có những chức năng và công dụng khác nhau. Để sử dụng chúng một cách dễ dàng thì trước tiên bạn phải hiểu rõ về các nút chỉnh này. Chúng ta cùng đến với bài viết dưới đây để có thêm kiến thức về những nút chức năng gắn liền với ampli được tích hợp sẵn trên thiết loa di động mà mình đang sử dụng.

 

>> Tham khảo hướng dẫn chỉnh loa kéo tại //loadep.vn/

Nút chỉnh Echo

Nút chỉnh Echo là nút chỉnh độ vang của giọng hát khi bạn sử dụng loa kéo để hát karaoke. Muốn chỉnh được độ vang của loa bằng nút Echo, bạn thử gõ vào một cái thùng hoặc 1 cái chuông. Âm thanh phát ra kéo dài đó được gọi là độ vang của âm. Dựa vào đó, bạn có thể điều chỉnh chúng một cách hợp lý để có được âm thanh nghe nhạc tốt nhất.

Nút Delay

Nút này trên loa kéo di động có tác dụng chỉnh độ vang của loa. Nếu như bạn sử dụng loa trong một không  gian kín, rộng như nhà kho thì sẽ xuất hiện những tiếng vọng như cảm giác tiếng vừa phát ra vang lại một lần nữa. Hoặc sử dụng loa  nghe nhạc trong một căn nhà mới xây cũng vậy. Tiếng vọng đó làm cho âm thanh không còn độ trong trẻo và rõ ràng. Nút Delay của loa sẽ cho phép bạn điều chỉnh những tiếng vọng đó.

Nút Micro bass

Micro bass được trang bị trên loa vali kéo karaoke để điều chỉnh giọng trầm hoặc giảm trầm mỗi khi bạn sử dụng chúng để hát karaoke. Đối với những người giọng trầm hoặc những bài hát trầm thì Micro bass mới phát huy hết được tác dụng của mình. Ngoài ra, chúng cũng giúp điều chỉnh tiếng hú ù một khi bạn sử dụng mic quá gần loa.

Nút Micro treble

Nếu như nút Micro bass có chức năng chỉnh độ trầm của giọng ca thì nút micro treble  được trang bị để chỉnh độ thanh của giọng. Trong lúc hát, nếu như giọng hát hoặc nhạc quá cao thì bạn có thể điều chỉnh bằng nút này. Chúng cũng có chức năng điều chỉnh và giảm những tiếng hú ú khi bạn đặt mic quá gần hoặc ngồi cạnh khi sử dụng loa. Muốn giọng hát của mình hoàn chỉnh và hay nhất khi hát karaoke bằng loa kéo di động thì bạn nên đồng thời chỉnh cả hai nút Micro bass và treble một cách hợp lý khi sử dụng.

Nút Volume nhạc tổng

Nút điều chỉnh này không ảnh hưởng gì khi bạn sử dùng loa kéo di động với mục đích nghe nhạc. Nhưng nếu bạn hát karaoke thì chúng lại đóng một vai trò không hề nhỏ. Khi hát, bạn nên điều chỉnh nút này sao cho độ lớn của volume bằng hoặc nhỏ hơn giọng hát của bạn.Nếu bạn khó khăn trong việc chỉnh nút volume tổng thì bạn cũng có thể chỉnh volume ở micro. Làm như vậy, tiếng hát của bạn sẽ rõ ràng và không bị át đi bởi tiếng nhạc lớn.

Trên loa vali kéo karaoke còn rất nhiều nút điều chỉnh nữa mà bạn cần phải nắm rõ chức năng và công dụng của chúng. Có như thế, bạn mới sử dụng được thiết bị âm thanh di động của mình một cách triệt để và hiệu quả nhất. Nếu không nắm được điều này, bạn sẽ không khai thác được hết tất cả những tính năng tuyệt vời của siêu phẩm âm thanh mà mình đang sử dụng.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0968.136.123 hoặc truy cập trang web //www.qmaudio.com/ để tham khảo các sản phẩm loa kéo giá rẻ. Bạn sẽ tìm được nhiều thiết bị âm thanh chất lượng cao tại công ty TNHH Quốc Tế Quang Minh.