cùng với sự lão hóa của dân số Nhật, ngày một có đại đa số Nhật lớn tuổi tài xế…

Vụ tai nạn liên lạc bởi 1 lái xe béo tuổi gây ra trú ngụ thị thành Yokohama, Nhật phiên bản, vào tháng 10/2016 – Ảnh: Kyodo/Getty.

bình minh

Chỉ trong vòng vài tuần trở lại đây, những tài xế cao tuổi ở Nhật đã gây ra 1 loạt vụ tai nạn giao thông: đâm vào dải phân bí quyết, tông vào người đi bộ trên đường, và đâm vào xe khác. 1 số người đã bỏ mạng trong những vụ tai nạn như vậy.

Theo hãng tin Bloomberg, cộng với sự lão hóa của dân số Nhật, càng ngày càng với mọi người Nhật lớn tuổi lái xe. Số vụ tai nạn giao thông có ảnh hưởng đến những lái xe mập tuổi ở đất nước mặt trời mọc vị thế cũng tăng theo.

Năm ngoái, lái xe từ 75 tuổi trở lên sở hữu ảnh hưởng đến 459 vụ tai nạn giao thông qua đời người ở nước này, chiếm 13% tổng số vụ, và nâng cao 7,4% so cùng cách đây một thập kỷ – theo số liệu của Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật. 1 tuyên bố của cơ quan này đề cập rằng giảm số vụ tai nạn giao thông liên quan tới người cao tuổi là 1 vấn đề thúc bách.

“Ngăn đề phòng các vụ tai nạn giao thông gây ra bởi sự đổi mới trong điều kiện thể chất của lái xe là một nhiệm vụ thúc bách bắt buộc giải quyết”, chuyên gia Mineko Baba thuộc Đại học Keio của Nhật viết trong suốt một nghiên cứu vào năm 2016. “Pháp luật và xã hội vẫn chưa kiểm soát được tình trạng gia tăng nhanh chóng của những bệnh nhân bận bịu chứng chết thật trí”.

hiện thời, 1/4 dân số Nhật là các người từ 65 tuổi trở lên. tỷ lệ này được dự báo sẽ lên đến 38% trong vòng 5 thập kỷ tới.

một trong các vụ tai nạn liên lạc tồi tệ nhất ảnh hưởng tới lái xe cao tuổi vừa rồi cư trú Nhật xảy ra vào tháng 10 năm ngoái tại đô thị Yokohama. một tài xế 87 tuổi đã lao cái xe vận tải nhẹ vào một nhóm học sinh tiểu học đang đi bộ, khiến 1 em nhỏ bé 6 tuổi bỏ mạng và nhị em khác bị thương.

Tháng 6 năm nay, một nữ giới 74 tuổi trú ngụ Fukuoka lúc tài xế đã đâm vào dải phân bí quyết và va chạm cùng xe do 1 người nam nhi điều khiển trú ngụ làn đường bên kia, khiến cho người này bỏ mạng. bí quyết đây ít hôm, nhị người trên 80 tuổi đã thiệt mạng lúc tông xe vào một chiếc xe chuyên chở mập trong suốt 1 đường hầm cư trú tỉnh giấc Gifu.

Chính bao phủ Nhật giờ đang đẩy mạnh các cố gắng nhằm ngăn những tài xế cao tuổi “nguy hiểm” nhất ngồi sau vô lăng. Luật điều chỉnh có hiệu lực từ tháng 3 năm nay yêu cầu tài xế trên 75 tuổi nên trải qua 1 cuộc đánh giá nhận thức lúc gia hạn bằng lái, hoặc khi họ phạm luật như vượt đèn đỏ hoặc đi sai làn. những người không vượt trải qua được bài kiểm tra này, họ sẽ nên kiểm tra y tế. ví như không vượt qua được kiểm tra y tế, họ sẽ bị tước bằng lái.

Theo dự báo của Cơ cảnh quan sát nhà nước Nhật, mỗi năm nhà chức trách nước này mang thể sẽ tước bằng lái của 15.000 người cao tuổi theo luật pháp thế hệ.

Bất chấp số vụ tai nạn liên lạc thúc đẩy tới người cao tuổi nâng cao, số người tạ thế bởi tai nạn liên lạc khái quát ở Nhật đã giảm liên tiếp trong đa dạng năm qua, còn 3.904 người vào năm ngoái, mức tốt nhất trong 67 năm, theo số liệu của cảnh sát.

ngày một có mọi người già Nhật tự nguyện từ bỏ bằng tài xế. Theo 1 chương trình đã được áp dụng gần 2 thập kỷ, 345.000 người đã từ bỏ bằng lái trong suốt năm 2016, nâng cao 21% so với phương pháp đây 1 thập niên.

trong 3 tháng trước nhất lúc luật thế hệ có hiệu lực vào năm nay, mỗi ngày với một.271 người trả bằng lái, từ mức 946 người/ngày vào năm 2016.

một số doanh nghiệp và nhà băng Nhật đã tung ra những chương trình khuyến khích người già từ bỏ bằng lái, như thẻ sử dụng không tính phí phương tiện liên lạc công cộng trong một năm, giảm lãi suất vay mua xe cho người sống cùng…

ngoại giả, thôi lái xe có lẽ là 1 việc khó khăn đối với những người ko quen với công cụ giao thông công cùng, hoặc các người là lái xe duy nhất trong suốt gia đình. tuy nhiên, việc qua đời quyền tài xế và sự chủ động trong suốt việc chuyển động với thể sẽ làm cho ngày càng tăng sự suy giảm thể chất và trí nhớ của người già.

ông Takao Inui, 1 công dân lớn tuổi cư trú quân Shibuya của Tokyo, cho biết cụ vẫn sử dụng chiếc Suzuki Cruze 1 tuần mỗi lần khi đi sắm sửa hoặc khi phi tần cụ phải đi đâu đấy. cụ Inui kể không mang ý định xong tài xế trong vòng khoảng 3 năm tới.

“Tôi biết là cư trú tuổi 77, đa số trang bị trở thành nguy nan hơn. bởi vậy tôi rất thận trọng lúc lái xe”, ông đề cập.