Đa dạng các ứng dụng Mobile Banking ngân hàng

Gia tăng trải nghiệm đối tượng mua hàng

vn hiện có 90 triệu dân có độ tuổi làng nhàng là hơn 30, có 24,6 triệu người sử dụng điện thoại thông minh và 25 giờ/tuần là số giờ dùng internet làng nhàng mỗi tuần của một người, tỷ trọng sử dụng tiền mặt lên tới 90%. Vì vậy, vn được coi là một hoạt động trao đổi tiềm năng trong lĩnh vực tạo ra và vận dụng kĩ nghệ số, khác lạ trong lĩnh vực tính sổ điện tử khi Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước vn đang khuyến khích người dân hạn chế dùng tiền mặt

Theo hãng nghiên cứu hoạt động trao đổi IDC, vn là một trong ba hoạt động trao đổi laptop sáng ý tăng trưởng hàng đầu Đông Nam Á với tỷ trọng thuê bao điện thoại sử dụng điện thoại thông minh đạt 40% trong năm 2015. Dự báo tới năm 2018, tỷ trọng sử dụng điện thoại thông minh ở vn sẽ tăng lên khoảng 70%. Theo khảo sát của Edgar Dunn, doanh nghiệp tham mưu về dịch vụ tài chính toàn cầu thì trong vòng 5 năm tới điện thoại thông minh được kiểm tra là kênh tính sổ tạo ra nhất tại các nhà nước. Sự tăng trưởng nóng này đang tạo ra một hoạt động trao đổi đầy tiềm năng để các nhà băng và công ty tín dụng tạo ra dịch vụ Mobile Banking.

Mobile Banking tuy mới xuất ngày nay vn nhưng nhu cầu giao tiếp duyệt điện thoại thông minh đã tăng thêm chóng vánh. Hiện nay, các nhà băng lớn đều triển khai vận dụng Mobile Banking với nhiều dịch vụ nhiều chủng loại như Mobile [email protected] của Vietcombank, VIB có MyVIB, iPay của Vietinbank, Techcombank có [email protected] Mobile, … Hầu hết vận dụng Mobile Banking được nhà băng tạo ra dịch vụ từ nhu cầu căn bản như quản lý trương mục, chuyển khoản, tính sổ dịch vụ, tính sổ hóa đơn điện nước, laptop, trao đổi, xem thông báo … tới các nhu cầu đặc biệt hơn như gửi tiện thể tặn trực tuyến, giao tiếp chứng khoán, giao tiếp tài chính của đối tượng mua hàng. Một số nhà băng đã phối phù hợp với các hãng hàng không trong nước để tạo ra tính năng book vé và tính sổ vé máy bay trực tuyến. Techcombank, Vietcombank đang phối phù hợp với Vietnam Airlines, HDBank phối phù hợp cùng hãng Vietjet…để tăng thêm tiện thể ích dịch vụ đối tượng mua hàng.

Phát biểu tại Diễn đàn tính sổ thương nghiệp điện tử Seamleass vn 2017, Ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc Ngân hàng Công nghệ số của VIB cho biết “Các nhà băng Việt càng ngày càng chủ động tăng thêm tiện thể ích và trải nghiệm đối tượng mua hàng. Thay vì hiển thị tại khâu cuối (tính sổ), các nhà băng đang hăng hái phối phù hợp với các doanh nghiệp fintech/ startup tham dự ngay từ khâu đầu khi đối tượng mua hàng có nhu cầu”.

MyVIB – Ứng dụng Mobile Banking quyến rũ của VIB

Thời gian vừa qua, VIB đã chóng vánh tạo dựng được vị thế của mình trên bản đồ nhà băng quốc tế sau khi nhận được giải thưởng “Ngân hàng điển hình năm” của tập san The Banker bình lựa chọn 2 năm liên tục. Một trong những nguyên tố đóng góp vào thắng lợi của VIB chính là kĩ nghệ cao, bộc lộ rõ nhất qua vận dụng MyVIB.

MyVIB hiện có các tính năng thông dụng nhằm cung cấp cho đối tượng mua hàng những thông báo cấp thiết để dễ ợt quản lý trương mục nhà băng, đặt lịch giao tiếp định kỳ, nhận được sự hỗ trợ của nhà băng duyệt chat trực tuyến, thiết lập mã PIN của riêng người sử dụng để tầm nã cập các thông báo nhà băng một cách chóng vánh mà không cần đăng nhập.

Giao diện MyVIB

Giao diện MyVIB

MyVIB hướng tới nhóm đối tượng mua hàng trẻ với nhiều vận dụng rất “thời thượng” như tự động đổi hình trang chủ mỗi lần người sử dụng vận chuyển tới một tỉnh/Thành phố khác. Hiện tại, vận dụng này đang vận dụng cho hai tỉnh thành Hà Nội và TP. HCM. Việc đổi thay trang chủ của vận dụng bằng hình ảnh riêng của người sử dụng, san sẻ hóa đơn giao tiếp cho bằng hữu duyệt các tin nhắn trên Facebook, SMS hoặc email, hay tìm kiếm các nhà hàng, quán ăn, vị trí bán buôn gần nhất có chiết khấu khác lạ dành cho các chủ thẻ của VIB…là những vận dụng được nhiều đối tượng mua hàng trẻ rất ham thích.

VIB còn là một trong những nhà băng đầu tiên tại vn tích phù hợp tiện thể ích mua và tính sổ vé trực tiếp của tất cả các hãng máy bay nội địa trên vận dụng nhà băng điện thoại. Vừa qua, VIB triển khai cộng tác với Gotadi.com nhằm mang lại sự tiện thể lợi cho đối tượng mua hàng VIB trong việc mua vé máy bay. Theo đó, khi có nhu cầu đặt và mua vé máy bay nội địa của các hãng Vietnam airlines, Jetstar, Vietjet, đối tượng mua hàng chỉ cần tầm nã cập vào vận dụng MyVIB để lựa chọn lọc cách thức mua vé: Chọn điểm đi; Chọn thời kì; Chọn hãng và giá vé ăn nhập với nhu cầu bản thân/tài chính, Thanh toán và nhận mã vé. Ứng dụng này tạo thêm nhiều lựa chọn lọc cho đối tượng mua hàng thay vì chỉ được vận dụng biệt lập cho một hãng hàng không nhất mực.

Trong trường phù hợp đối tượng mua hàng đặt nhiều vé, thời kì bay khác nhau của hãng khác nhau, tính năng Quản lý vé máy bay sẽ hỗ trợ hiển thị thông báo cụ thể, giúp đối tượng mua hàng dễ ợt quản lý thông báo và tiện thể lợi khi “check in” tại trường bay.

Giao diện tính năng đặt vé máy bay

Giao diện tính năng đặt vé máy bay

Ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng giám đốc VIB cho hay “Hợp tác với gotadi.com là bước bắt đầu trong việc cộng tác của VIB với các nhà cung cấp dich vụ kĩ nghệ số. Khách hàng ngày nay có lề thói bán buôn trên các vận dụng điện thoại khác nhau từ điện thoại thông minh, các vận dụng này phân thành hệ sinh thái kĩ nghệ số cho người dùng, theo đó họ có thể tìm kiếm, lựa chọn lọc các dịch vụ hàng hóa và tính sổ ngay trên điện thoại. MyVIB sẽ là một phần của hệ sinh thái số này, đối tượng mua hàng có thể đặt vé máy bay, khách sạn, bán buôn áo quần, đồ ăn, vào MyVIB từ các mạng xã hội.”

Với những tính năng có chất lượng cao, cung cấp các biện pháp tài chính tiện thể lợi cho đối tượng mua hàng, Tạp chí tài chính quốc tế The Assets đã trao tặng giải thưởng “Ngân hàng điện tử tốt nhất vn 2016” và “Ứng dụng Ngân hàng điện thoại có trải nghiệm đối tượng mua hàng tốt nhất vn 2016” cho vận dụng MyVIB.

Tải và trải nghiệm MyVIB trên các hệ điều hành điện thoại thông minh:

– iOS: //bit.ly/iOSMyVIB

– Android: //bit.ly/AndroidMyVIB

– Windows Phone: //bit.ly/WindowsMyVIB