Khái niệm về CNC, ưu điểm & ứng dụng máy CNC trong công nghiệp

Trước đây tối ưu cơ khí đúng chuẩn hầu hết toàn đc thực hiện trên máy cơ. Việc tối ưu này có tính đúng chuẩn thấp and kết quả tài chính không tốt vì Gia Công cơ khí qua máy cơ đòi hỏi thời hạn, mà năng suất lại thấp, mỗi máy chỉ một thợ, dẫn đến hệ quả dòng sản phẩm hiếm hoi, năng suất thấp.

Gia Công cơ khí bằng CNC càng ngày càng rất được quan tâm

1/ CNC là gì?

cách đây không lâu chúng ta hay nghe nói về máy in 3D, nhưng còn có một khái niệm khác cũng rất phổ biến mà cứng cáp Anh chị từng nghe qua ít nhất 1 lần là CNC. Vậy CNC là gì? CNC là viết tắt của Computer Numerical Control là thuật ngữ chỉ các hệ thống máy tiện cơ khí đc điều khiển và tinh chỉnh bằng máy vi tính, phát triển từ cuối thập niên 1940 – đầu 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

sau đó 1 thời gian đổi mới máy CNC Gia Công kim loại đã thành lập và hoạt động nhằm mục tiêu khắc phục những khuyết điểm trên các máy cơ. tối ưu CNC được hiểu nôm na là các bước tối ưu cơ khí kim loại (gia công Inox, sắt thép, đồng, nhôm…) được tinh chỉnh bằng laptop. Việc bạn cần làm là triển khai công việc tối ưu trên máy tính bằng những phần mềm CAM. sau thời điểm công việc tối ưu bên trên laptop đã kết thúc thì ứng dụng sẽ xuất ra code NC của công việc tối ưu. tiếp đến chuyển code này vào máy CNC. Máy CNC sẽ tối ưu đúng như công việc tối ưu trên laptop.

technology CNC đang là xu hướng số 1 bây chừ

Với việc điều khiển bằng máy tính xách tay, máy CNC rất có thể địa chỉ cắt laser  kim loại theo những đường cong đơn giản dễ dàng như đường thẳng, thậm chí là đục rỗng phía bên trong khối phôi, tỉa các đường hoa văn đúng đắn. Vì được lập trình & điều khiển bằng máy vi tính nên độ đúng đắn của CNC đc cho là tuyệt vời, tạo thành các sản phẩm được cắt gọt rất sắc sảo và đẹp mắt. mặc dù, sự đúng chuẩn của máy CNC cũng trở thành phụ thuộc vào bởi một trong những yếu tố, ví dụ: unique máy, nhập liệu của người đứng máy, quality của vật liệu.

2/ điểm mạnh của máy CNC

so với các máy công cụ điều khiển và tinh chỉnh thủ công bằng tay, tác dụng thao tác của máy CNC không phụ thuộc vào trình độ chuyên môn thuần thục của người tinh chỉnh. Người tinh chỉnh sever yếu đóng tầm quan trọng theo dõi kiểm tra các công dụng hoạt động của máy.

đối với những máy auto theo chương trình cứng (dùng cam, dưỡng, cữ chặn, công tắc hành tŕnh…), máy công cụ CNC có tính linh động cao trong những công việc lập tŕnh, quan trọng khi có giúp đỡ của máy tính xách tay, tiết kiệm ngân sách và chi phí đc thời hạn chỉnh máy, đạt đc tính kinh tế tài chính cao ngay cả với loạt sản phẩm bé dại.

ưu thế chỉ có trong máy CNC đó là cách thức thao tác với khối hệ thống xử lí thông báo “ điện tử – số hóa “, được cho phép nối ghép những hệ thống xử lý trong phạm vi quản trị của toàn xí nghiệp sản xuất, tạo điều kiện mở rộng tự động hóa tất cả quá tŕnh chế tạo, phần mềm những kỹ thuật tân tiến thông qua mạng liên thông cục bộ ( LAN) hay mạng liên thông toàn cầu( WAN).

những máy ứng dụng kỹ thuật CNC đạt vận tốc di chuyển lớn. Trong nghành nghề tối ưu cắt khắc CNC Laser bên trên kim loại, máy CNC có năng suất cao and giảm đc tối đa thời hạn, do mức tự động hóa hoá cải thiện vươn tầm.

dòng thiết bị cắt Laser CNC có thể đơn giản dễ dàng biến đổi chương trình tối ưu, rất thiết thực với những loại cụ thể không giống nhau, thời hạn chuẩn bị and hiệu chỉnh kỹ thuật tại khoanh vùng thao tác làm việc giảm đáng kể.

Máy công cụ CNC tối ưu đc loạt cụ thể nhỏ, phản ứng một cách linh hoạt khi nhiệm vụ công nghệ đổi khác và điểm quan trọng nhất là việc lập trình tối ưu rất có thể tiến hành đc ngoài máy, trong văn pḥòng có sự hỗ trợ của kỹ thuật tin học thông qua những dòng thiết bị vi tính, vi giải quyết,…

Độ chính xác lập lại đặc biệt quan trọng cho mức độ ổn định trong quãng công việc đảm bảo chất lượng tối ưu cao, là ưu việt hoàn hảo của các máy CNC.

tóm lại sự lựa chọn thế đời máy CNC thời buổi này trở thành một nhu yếu thiết yếu có tầm quan trọng, ra quyết định đối với các xí nghiệp công nghiệp. Vì nó hoàn toàn có thể đem đến lệch giá, bản lĩnh tái sản xuất & có các tác dụng cao mà máy công cụ thường thì chưa đạt đc.

====>>> Tham khảo :    báo giá thang máng cáp

Máy Laser CNC công nghiệp

Trong nghành tối ưu kim loại, công nghệ CNC đc vận dụng bên trên tất cả những cách thức cắt. Trong đó ưu việt đặc biệt là công nghệ Laser CNC. công nghệ này có thể chấp nhận được cắt, khắc được tất cả các loại nguyên liệu với độ đúng chuẩn cực cao, vết cắt có tính làm đẹp gần như hoàn chỉnh. s

Với các ưu điểm nhấn, rất dễ hình dung khi máy cắt Fiber Laser CNC kèm theo với mức chi phí khá đắt. quan trọng đặc biệt với các sản phẩm chất lượng cao đc nhập khẩu từ nước ngoài, những doanh nghiệp vừa and bé dại sẽ phải rất suy xét khi có ý định chiếm hữu technology này.

chính vì thế nếu như khách hàng không mong muốn tối ưu kim loại màu tiếp tục & liên tục thì việc tìm kiếm được ADD chuyên gia công cắt laser giá cực rẻ tphcm mà chất lượng cao là phương pháp Gia Công. and Lasercut là chiêu thức hoàn hảo mà người sử dụng khi muốn Gia Công kim loại và kim loại màu bằng cách tiên tiến này hoàn toàn tin cẩn đc. Đến với Thành Tiến, khách hàng sẽ đc hỗ trợ tận tình với giá bán phù hợp nhất.

công nghệ cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến có thể cắt, tối ưu kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm and Inox dày đến 16mm. đây là những độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới hoàn toàn có thể tiến hành được bên trên thị phần Gia Công VN hiện thời.

quan trọng, khách hàng mong muốn cắt Plasma sẽ đc khuyến mại gia công bằng công nghệ Laser với giá bán gần tương đương với Plasma.

sở hữu 2 máy cắt Laser cắt tấm and 1 cắt ống văn minh cùng theo với kinh nghiệm là nhà sản xuất máy Laser CNC bậc nhất, Thành Tiến đảm bảo tốc độ Gia Công & giao hàng cho quý khách hối hả cao nhất chỉ sau 2 ngày nhận dự án công trình. Thành Tiến còn tiến hành trọn dịch vụ theo gói để giảm sút túi tiền & công sức của doanh nghiệp khi cung ứng dịch vụ giao vận and lắp đặt hoàn chỉnh tận nhà. miễn phí ship hàng (bán kính nhỏ hơn 10km) với đơn hàng từ 20 triệu Việt Nam Đồng trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng