Lấy vợ là khởi nghiệp đầu tiên và lớn nhất của cuộc đời, hãy nhớ người bên cạnh bạn lúc khó khăn mới chính là chân ái!

Tỷ phú Warren Buffett từng nói: “Lần đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời tôi không phải là mua loại cổ phiếu nào, mà là chọn người bạn đời của mình”. Đàn ông tìm đúng người phụ nữ, có thể bớt được 20 năm phấn đấu.

Khi bạn nói “Anh phải làm việc”. Rất nhiều cô gái có thể nói với bạn: “Anh làm việc xong nghỉ sớm nhé”. Nhưng không phải ai cũng đem cho bạn một tách cafe.

Khi bạn nói: “Hôm nay anh không đưa em đi ăn được”. Rất nhiều cô gái có thể nói: “Không sao, em có thể tự đi được”. Nhưng không phải ai cũng hỏi: “Em có thể giúp gì không ?”

Khi bạn không nói gì, rất nhiều cô gái có thể nói: “Anh không nhớ em, không quan tâm em sao ?”. Nhưng không phải ai cũng hỏi: “Anh mệt lắm à ?”

Và ngày mai khi bạn thành công, rất nhiều cô gái sẽ đến với bạn. Nhưng không phải ai cũng biết ngày hôm qua bạn đã phải cố gắng như thế nào.

Hãy nhớ người bên cạnh bạn lúc khó khăn mới chính là chân ái!

Tỷ phú Warren Buffett và vợ

Để thành công, đàn ông cần biết nhu cầu của đối tác

Phụ nữ Việt Nam rất chịu thương chịu khó, không sợ khó khăn, tình cảm với họ lớn hơn lí trí. Đức tính ấy họ được giáo dục từ gia đình, ảnh hưởng từ văn hóa Á Đông. Họ sợ nhất là lấy phải người chồng thiếu bản lĩnh, thấy khó khăn là chùn bước, không đủ tự tin để vượt qua. Vì vậy hãy làm cho đối tác của bạn tin tưởng để gắn bó trọn đời.

Trước khi lấy vợ, bạn hãy rèn luyện bản lĩnh trước

Người bản lĩnh là dám từ chối cám dỗ và dám đương đầu với khó khăn. Vậy khó khăn từ đâu mà ra? Khó khăn với người bản lĩnh chỉ là vật cản buộc phải có trên hành trình người đàn ông đi tới thành công. Khó khăn đương nhiên xảy ra trong cuộc đời, nó tới với tất cả không trừ một ai.

Với người có ý chí thì khó khăn chính là động lực, còn với người hèn nhát thì khó khăn luôn là rất khó khăn. Thậm chí khó khăn họ lại cho là đặt dấu chấm hết. Những người đàn ông mải chơi, thiếu bản lĩnh và hay đổ thừa sau bao năm họ sẽ không hề thay đổi.

Lời nhắn nhủ tới những người đàn ông sắp lấy vợ rằng: ”Đừng đòi hỏi vợ các bạn phải chấp nhận lấy một người đàn ông vừa không có chí tiến thủ, vừa nghèo, vừa không có khả năng bảo vệ gia đình”.

Thay vào đó hãy rèn luyện bản thân để đủ bản lĩnh đương đầu với mọi khó khăn cuộc đời. Rồi sẽ có người tương xứng khi bản thân bạn trở nên xứng đáng.

Muốn cưới vợ tốt bạn phải là một người tốt.

Muốn lấy người giỏi thì ít nhất bạn cũng phải tương xứng với người ta về tư duy trí tuệ. Vì con gái nhà người ta được nuôi ăn nuôi học. Con gái được dạy phải đẹp, phải tập luyện, phải ăn uống xanh, phải thơm tho sạch sẽ. Con gái cũng đi làm kiếm tiền nhưng lại chẳng được chăm sóc bố mẹ đẻ. Chân ái là như thế đấy!

Lấy vợ với đàn ông là khởi nghiệp thì với chị em cũng giống như đầu tư cổ phiếu. Mua về thấy lỗ thì tới giới hạn nhất định của kỉ luật, họ phải cắt lỗ. Cổ phiếu tiềm năng thì có rớt giá vài phiên cũng sẽ tăng lại, tội gì họ không ôm.

Khổ cái là tới đoạn chị em dám cắt lỗ sau vài năm thì cũng qua mấy kì trả lãi bằng cổ tức, dù giá đã giảm chạm đáy rồi. Cổ tức được trả ở đây là mấy đứa con đó anh chị em. Lúc đó con gái thì xuân tàn héo úa, lại gồng gánh thêm con dại.

Gọi là đầu tư cổ phiếu cho oai thôi chứ nó cũng có khác đánh bạc. Vì thế, đàn ông hãy là người tốt khi muốn vợ đầu tư cả cuộc đời.

Tổng hợp