Mách bạn 4 “mẹo” xóa sạch vết mực trên bảng fooc

Bảng fooc hay còn gọi là bảng mica trắng, có ưu điểm dễ viết và dễ làm sạch. Nhưng sau một thời gian sử dụng, bảng thường để lại dấu mực khiến bảng ngả màu tối, khó sử dụng. Trường hợp viết bằng bút lông chứa dầu cũng khiến bảng lấm lem mực. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn xóa sạch mọi vết mực trên bảng mica.

1. Đánh giá khả năng làm sạch mực của bảng fooc mica trắng

Bảng mica có bề mặt màu trắng sữa, viết bằng bút lông. Bề mặt bảng trơn bóng nên dễ dàng lau mực bằng khăn ướt hoặc vải mềm. Tuy nhiên, so với bảng trắng từ tính (bề mặt làm bằng thép phủ sơn chống lóa cao cấp), khả năng làm sạch mực của bảng mica kém hơn.

Bảng foocmica thường để lại dấu vết mực sau nhiều lần sử dụng

Bảng foocmica vẫn có thể để lại dấu vết của mực dù sử dụng bút lông không chứa dầu. Sau một thời gian sử dụng, bề mặt Bảng fooc dần ngả màu tối do tầng tầng lớp lớp tàn dư mực để lại. Việc sử dụng bút lông chứa dầu viết trên bảng càng khó làm sạch hơn. Để bảo đảm bảng có độ bền cao và dễ sử dụng, bạn nên “phục hồi” bề mặt bảng foocmica.

Bạn không nên làm sạch bảng bằng bản chải, giấy vụn, vải khô ráp vì chúng dễ gây trầy xước bề mặt bảng, càng làm mực bám sâu hơn trong những lần sử dụng sau. Lau bảng fooc bằng hóa chất tẩy rửa mạnh như CIF, VIM cũng khiến ăn mòn lớp sơn trên bề mặt bảng. Bạn hãy áp dụng những mẹo “nhỏ mà có võ” dưới đây để giúp bảng foocmica trắng sạch hoàn toàn.

2. Mẹo xóa sạch vết mực trên bảng fooc

Làm sạch bảng foocmica bằng xăng:

Xăng là nhiên liệu vận hành động cơ đốt trong, được sử dụng để làm sạch vết dầu nhớt hiệu quả bám trên xe cộ hoặc đồ đạc, quần áo. Xăng cũng cho hiệu quả xóa sạch mọi vết mực trên bề mặt bảng foocmica, không gây hư hại bảng.

Bạn nhúng miếng bông gòn hoặc vải mềm nhỏ vào dung dịch xăng, chà nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt bảng fooc và tập trung ở những khu vực mực bám cứng đầu nhất. Bạn chà xăng đến đâu, mực sẽ nhanh chóng biến mất đến đó. Bạn tiếp tục lau lại bảng bằng nước sạch, bề mặt bảng sạch và sáng như chưa từng viết mực.

Lau bảng bằng xăng là giải pháp “phục hồi” bề mặt bảng foocmica hiệu quả nhất

Làm sạch bảng foocmica bằng cồn:

Bạn dễ dàng mua cồn ở các quầy bán thuốc, dược phẩm, cửa hàng tạp hóa. Cồn có thể phá vỡ liên kết của mực trên bề mặt bảng fooc, loại bỏ được cả mực bút lông chứa dầu. Sức “công phá” mực của cồn không gây bào mòn về mặt bảng. Cách làm sạch bảng foocmica bằng cồn tương tự như xăng.

Làm sạch bảng foocmica bằng dung dịch tẩy móng:

Dung dịch tẩy móng axiton có bán trong các cửa hàng bán mỹ phẩm, làm nail hoặc một số quầy bán thuốc Tây. Cơ chế làm sạch mực trên bảng từ giá rẻ hà nội của axiton cũng tương tự như tẩy nhũ trên móng chân, móng tay. Cách làm sạch bảng foocmica bằng axiton tương tự xăng và cồn.

Làm sạch bảng foocmica bằng mực bút lông không dầu:

Trường hợp bạn không có sẵn các nguyên liệu trên và không có thời gian đi mua, bạn hãy dùng giải pháp mực tẩy mực. Bạn lấy bút lông không chứa dầu viết và vẽ đè lên các dấu vết mực cũ. Bạn lau bảng fooc bằng khăn ướt hoặc vải mềm, các vết mực sẽ “nối đuôi nhau” biến mất khỏi bề mặt bảng.

“Bỏ túi” những mẹo nhỏ chúng tôi đã chia sẻ trên đây, bạn không lo bảng foocmica bị tối màu sau thời gian dài sử dụng. Bảng sẽ bền, đẹp theo thời gian và thời tiết. Bạn còn bất cứ thắc mắc nào về bảng fooc, hãy liên hệ tới chúng tôi theo hotline 0971.549.666 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.