Màu hồng của nghề tín dụng đã là dĩ vãng, nay muốn thành công bạn phải là những chiến binh quả cảm

LTS: Chúng tôi xin trình bày bài dự thi của tác giả Nguyễn Quang Mạnh đến từ nhà băng MaritimeBank gửi đến cuộc thi viết về Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang đãng do Cafef kết hợp với báo Trí thức trẻ công ty.

—————————

Vào một buổi chiều, sau khi đã telesales cả trăm cuộc gọi trong danh sách được giao nhưng không đặt được hẹn với khách hàng nào, chưa kịp thất vọng và chán nản thì Sếp lại hỏi :

Sao, có được khách hàng nào không ?

Dạ, dạ em chỉ hẹn được 1 khách hàng lát đi gặp luôn ạ.

Chỉ được một khách thôi à, có cần anh đi cùng không ?

Dạ thôi, em chỉ qua tư vấn một lát rồi về ạ.

Tôi lấy xe đi vất vưởng dọc mấy tuyến phố kinh doanh chỉ để xua tan cảm giác chán nản và mất định hướng khi không biết tìm khách hàng ở đâu….

Đó là chỉ là một trong rất nhiều khoảnh khắc khi tôi mới bắt đầu vào làm nghề viên chức tín dụng. Khác với những màu hồng như nhiều người suy nghĩ về Nghề tín dụng, nào là công việc nhàn hạ, ngồi máy lạnh cả ngày, dễ kiếm tiền, rất sang chảnh và rất oai. Đúng, đó là hình ảnh của viên chức tín dụng cách đây cả chục năm về trước. Nhưng bây giờ đã khác hoàn toàn, nếu không muốn nói là đảo lộn tất cả.

Xem tất cả các bài viết dự thi

NGHỀ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG: THỬ THÁCH VÀ VINH QUANG

tại đây

Tín dụng là cho vay, là đem tiền tài Ngân hàng cho đối tượng mua hàng vay và thu lãi trên phần vốn cho vay ấy. Nghe thì rất dễ, nhưng chỉ những người đã lao vào vào nghề này mới hiểu rõ tín dụng là một nghề khó, thậm chí rất khó!

Cũng là làm nhà băng nhưng nếu làm Nhân sự, kế toán, giao tế viên, marketing hay tính sổ quốc tế…, công việc dù mất nhiều thời kì nhưng khi về nhà, người chơi có thể hoàn toàn thoát khỏi công việc, chẳng phải bận lòng gì. Làm tín dụng thì trái lại, chỉ cần một món vay nhỏ có nảy sinh vấn đề sẽ làm người chơi phải lo lắng đến mất ngủ. Và một giao kèo tín dụng, một khoản vay lỡ ký sai là có thể đánh đổi bằng cả cuộc đời. Có người chỉ vì một một chút sơ sót trong nghề nghiệp, một phút lơ đễnh khi trình duyệt, có người 1 giây nao núng trước cám dỗ đồng tiền- họ phải đối mặt với vòng lao lý.

Làm nghề tín dụng phải đi đúng từng bước một, chỉ cần sai một mắt xích sẽ dẫn đến một chuỗi công việc có vấn đề.

Chu trình một cán bộ tín dụng phải trải qua cho mỗi khoản vay

Chu trình một cán bộ tín dụng phải trải qua cho mỗi khoản vay

Với những trải nghiệm của bản thân, tôi muốn san sẻ với những người sẵn sàng hoặc mới vào nghề này những kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được.

Theo tôi, làm tín dụng phải tập hợp được 5 nguyên tố. Đầu tiên là phải có hoàn toản các kỹ năng về giao thiệp, trình bày, thuyết phục, thương lượng, lập kế hoạch để hoàn tất chỉ tiêu rồi xây đắp mối quan hệ, tư duy, tính toán, xử lý cảnh huống…Thứ hai là kỹ năng nghiệp vụ giỏi tức thị phải hiểu, thuộc các quy trình cho vay cũng như thuộc các luật, quy định của nhà băng mình, bên cạnh việc có tài năng kiểm tra, chọn lựa đối tượng mua hàng tốt. Thứ ba là phải có quan hệ nội bộ tốt vì khi kiếm được khách hàng về, trình hồ sơ chỉ là bước đầu, nhưng để từ khi bạn trình hồ sơ cho đến khi giải ngân được tiền cho khách hàng phải trải qua rất nhiều phòng ban nội bộ, ở mỗi khâu đều có những chức năng nhiệm vụ khác nhau…Thứ tư là luôn duy trì được thái độ tích cực trong mọi hoàn cảnh, xoành xoạch học hỏi, thay đổi và chủ động trong công việc để thích nghi và tăng tính cạnh tranh, hiệu quả. Yếu tố cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất là phải chân thực và có đạo đức nghề nghiệp.

5 yếu tố nhìn thì dễ chơi nhưng vận dụng trong thực tại lại vô cùng gian nan. Những sức ép công việc khiến viên chức tín dụng luôn ám ảnh bởi rủi ro luôn rình rập bất cứ lúc nào, yên cầu người chơi phải luôn là một chiến binh dũng cảm.

Và một khi đã tập hợp đủ 5 nguyên tố ấy, người chơi kiên cố là một cán bộ tín dụng giỏi, một người thắng lợi với nghề. Song dẫu có được như thế cũng đừng vội chủ quan, niềm vui của một cán bộ tín dụng giải ngân xuất sắc sẽ khó trọn vẹn nếu chẳng may khoản vay ấy rơi vào tình trạng quá hạn vì bất kỳ lý do gì, lúc này người làm tín dụng lại phải tiếp tục chạy theo một quy trình mới với đối tượng mua hàng cũ đó là thu nợ rồi xử lý của cải….

“Alo, anh Huy ơi, em là Mạnh gọi cho anh từ Ngân hàng MaritimeBank. Em có 3 thông báo rất mới muốn chia sẻ với anh….”

Một ngày mới lại bắt đầu của người làm tín dụng….

Mời tham dự cuộc thi viết: “Nghề Tài chính – nhà băng: Thử thách và quang đãng vinh”