Người đàn ông yêu em ban ngày họ còn bận đi kiếm tiền… Hãy hiểu cho họ!

Chẳng biết từ khi nào tự trong vô thức người đàn ông luôn gắn với sự mạnh mẽ – có quyền lực, là trụ cột của gia đình, là bờ vai cho phụ nữ. Người đàn ông thành công là người có “địa vị – giàu có”…

NGƯỜI ĐÀN ÔNG YÊU BẠN BAN NGÀY HỌ CÒN BẬN ĐI KIẾM TIỀN…

Lúc này là 23h51.

Khi mình không ngủ được thì nghe tiếng thì thầm đâu đó, nhìn xuống ban công thì thấy 2 anh chị này ngồi ăn trứng vịt lộn tâm sự. Chị này chắc ở trên lầu còn a này thì chắc làm về khuya xong chạy qua. Cặp này mình hay thấy hoài.

Tình yêu như này đẹp nhỉ, đâu cần gì là bữa ăn hoành tráng hay đi xe sang chảnh đâu. Yêu nhau ngồi bên nhau ăn xíu, nói chuyện với nhau rồi về cũng làm nhau ấm áp. Mình hay thấy mấy bạn nữ cứ than vãn trai tốt nay c.hết hết rồi, thật sự họ đi kiếm tiền lo cái ăn cả ngày rồi. Thời gian họ rảnh rang chỉ vào ban đêm tan ca làm về muốn giặp muốn nói chuyện mà các bạn hờn dỗi vì cả ngày không quan tâm bạn rồi than vãn không còn trai tốt, tội nghiệp cho bọn con trai chúng tớ lắm.

Một con hẻm nhỏ tại Sài Gòn hoa lệ!

HÃY HIỂU CHO NGƯỜI ĐÀN ÔNG LUÔN TẤT BẬT KIẾM TIỀN…

Có những lúc người đàn ông bạn quen cứ cật lực kiếm tiền không phải vì họ quá đam mê tiền đâu. Bởi vì thời buổi này sống mà không có tiền chắc chắn sẽ là khổ sở và cực nhọc và thực sự nhiều lúc thấy hèn lắm. Cái tình yêu tuổi trẻ không chỉ cần 2 trái tim nóng mà có thể trở thành mái ấm hạnh phúc được.

Bản thân phải thật sự ưu tú thì các bạn mới tự tin đứng trước mặt và lo cho người mình yêu được. Và lúc đó mới có đủ năng lực để gánh vác phụng dưỡng cha mẹ.

Kiếm tiền cũng chỉ mong sau này anh em bạn bè không vì chữ Tiền, không vì cái sự hơn thua mà xích mích, xa lánh mình. Không phải vì Tiền mà hạ mình làm phiền người khác.
Thế cho nên là một đời vất vả kiếm sống không phải vì tham lam đâu mà chính vì cái xã hội này không có Tiền thì đã là thua rồi…

Hãy hiểu cho đàn ông…

ĐÀN ÔNG CŨNG CẦN… BỜ VAI

Xuyên qua cuộc đời nhiều người đã sống như thế và xem đó như một thuộc tính cho chất “đàn ông” của mình. Và cuộc đời có lẽ sẽ tuyệt vời khi mọi chuyện cứ thế trôi xuôi…

Gãy tài chính, gãy mọi thứ

Dòng đời không bằng phẳng. Nhiều trường hợp khi người đàn ông thất bại, gia đình “rơi tự do”.

Trường hợp gia đình anh T.Đ. là một minh chứng. Khi anh rơi vào thất bại, mọi thứ bỗng phút chốc đổ vỡ. Công việc không còn, tiền bạc bấp bênh, nợ nần chồng chất…, vậy nhưng anh vẫn nói với vợ rằng “mọi việc để anh lo”. 

Anh T.Đ. phải gồng mình lên mà không thể chia sẻ được với ai. “Mọi sức mạnh trong tôi lúc đó được xây trên cát. Chỉ một chạm khẽ là vỡ òa. Và vợ tôi ở khoảnh khắc ấy cũng không hiểu. Mọi thứ dường như vỡ tan” – anh T.Đ. chia sẻ.

Thật ra, đó là phút mong manh của người đàn ông khi thất bại, vấp ngã. Một mặt, họ không thể thừa nhận thất bại với xã hội, vì niềm kiêu hãnh, vì cái tôi. Mặt khác, họ gồng mình gánh vác trách nhiệm của gia đình. 

Họ đơn độc bước đi mà chân không thể chạm đất. Hay đúng hơn họ rơi vào một hố sâu thăm thẳm. Họ cần lắm người bạn đời lúc đó, lắng nghe với yêu thương và tôn trọng để rồi họ có thể tự vực mình dậy và bước tiếp trong đời.

Nhiều lần, trong những cuộc nhậu, những lúc uống cà phê với nhau, một anh bạn thời sinh viên tâm sự những căng thẳng, mệt mỏi từ cuộc sống dẫn đến stress kéo dài. Muốn được chia sẻ những vấn đề đang gặp phải, anh thường tìm đến bạn bè, lúc thì uống ly cà phê để hàn huyên, lúc thì lai rai mấy ly bia để cho thoải mái, bớt căng thẳng. 

Có lần, trong lúc gặp gỡ bạn bè, anh tâm sự rằng anh đang bị áp lực trong công việc, đặc biệt là việc anh bị một sếp của mình “đì cho hói trán”. 

Bên cạnh đó, công việc làm ăn không được thuận lợi nhưng anh vẫn phải cố gắng tự mình sắp xếp, không than vãn nửa lời với vợ bởi “từ trước tới nay, những việc như thế này mình ít khi tâm sự với vợ. 

Bởi khi tâm sự, việc không những không được giải quyết mà có khi vợ lại cho rằng mình thế này, thế nọ. Như vậy vô tình tạo ra không khí căng thẳng trong gia đình” – anh bạn tâm sự.

“Đàn ông chúng tôi đủ mạnh mẽ để tự chăm sóc mình nhưng lại cần vô cùng những quan tâm nho nhỏ, những ánh mắt yêu thương trìu mến. Để sưởi ấm, để làm tan chảy trái tim vốn bị gánh nặng định kiến làm xơ cứng” – anh B.X. chia sẻ.

Đàn ông cũng cần... bờ vai - Ảnh 1.
Người đàn ông sẽ rất hạnh phúc khi sống với người phụ nữ hiểu và tôn trọng mình – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cần lắm bờ vai mềm

Đàn ông cũng rất mong manh. Những giây phút đen tối của cuộc đời họ cũng cần lắm một vòng tay ôm, một bờ vai để gục đầu vào, để buông rơi bao lớp mặt nạ được khoác lên người, để là chính mình như một đứa trẻ gục đầu vào vai mẹ. 

Khóc mà không cảm thấy cái tôi “đàn ông” bị tổn thương. Bởi sâu thẳm trong tim người đàn ông vẫn là một đứa trẻ cần sự nuôi dưỡng và chăm sóc. Và ngay khoảnh khắc ấy họ được khôi phục toàn bộ sức mạnh của mình.

Những khoảnh khắc khó khăn của cuộc đời. Lúc đó không còn chuyện đúng sai. Họ cần lắm sự yêu thương từ người bạn đời của mình.

Không phải ngẫu nhiên mà “đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”. Bởi con đường thành công luôn đầy chông gai, vách đá. Những phút giây ấy họ cần lắm một bờ vai. Không phải từ ba mẹ, anh chị em hay bạn bè mà từ chính người mình yêu thương và yêu thương mình.

Và người phụ nữ dù đẹp đến đâu rồi cũng tàn phai theo thời gian. Chỉ trong bước ngoặt gian khó của cuộc đời, phẩm chất người phụ nữ mãi trường tồn theo thời gian. Đó là yêu thương – cảm thông và chia sẻ.

Tổng hợp