nguyên lý sinh hoạt and cấu tạo của dòng sản phẩm nén khí ly tâm

đồng hành cùng theo với máy nén khí piston, máy nén khí trục vít thì Máy nén khí ly tâm là một trong 3 loại máy nén khí phổ biến nhất bây chừ, đc sử dụng trong nhiều các ngành công nghiệp. bài viết thời điểm ngày hôm nay chúng ta cùng đi đào bới tổng quan về máy nén khí ly tâm.

kết cấu máy nén khí ly tâm:

Gồm có vỏ máy, trục máy, bánh công tác và cánh triết lý

– Mỗi cấp của máy nén khí ly tâm bao gồm 1 ngăn, một cánh quạt gió, một bộ khuếch tán và một ống khuếch tán tổ hợp.

– Vỏ máy nén khi ly tâm: có cấu tạo phức tạp, có cân nặng lớn, là giá đỡ cho những chi tiết khác. Trong vỏ máy có những ổ trục để đỡ các trục máy, có những áo nước để dẫn nước làm mát, có các khoang để dẫn khí. Vỏ máy nén khí ly tâm được chế tạo ra 2 nửa để thuận tiện cho việc tháo lắp, tuy vậy cũng có loại vỏ máy đc sản xuất liền khối. Vỏ máy thường được chế tạo bằng gang xám hay bằng gang kim loại tổng hợp.

– Trục máy nén ly tâm: Trục để lắp các bánh công tác lên đó nhận truyền động từ động cơ dẫn động, quay với vận tốc cao để tiến hành quá trình nén khí. Trục máy được lắp vào các các ổ đỡ trên vỏ máy. Trục máy được chế tạo bằng thép hợp kim.

– Cánh định hướng: là 1 tấm kim loại đặt sát với bánh công tác, đóng tầm quan trọng dẫn hướng dòng khí đi từ cửa xả của cấp nén này tới cửa nạp của cấp nén tiếp đến, cánh triết lý đc sản xuất bằng gang hoặc thép kim loại tổng hợp. Cánh lý thuyết đc gắn với vỏ & không quay theo trục máy.

– Bánh công tác: đc lắp bên trên trục máy quay theo trục máy để triển khai chuyển đổi động năng chất khí, tiến hành các bước nén khí, trên bánh công tác có những bánh cong. Có 3 loại bánh công tác, bánh công tác hở, bánh công tác nửa hở, bánh công tác kín.

====>>> Xem thêm :  Phụ tùng máy nén khí Kobelco

nguyên lý hoạt động:

– Khi cánh quat quay có rất nhiều cánh với gia tốc cao, không gian được hút vào giữa cánh quạt gió với tốc độ lớn & áp suất cao sao đó không khí đi vào vòng khuếch tán tĩnh, ở đó không gian giản nở chính vì thế vận tốc của nó giảm nhưng áp suất tăng một cách đáng kể.

– không khí được dẫn trong buồng chứa and được gia tốc bởi một phần tử quay với gia tốc cao, ở đó Áp suất khí nén dược tạo ra nhờ sự chênh lệch vận tốc, nguyên lý này tạo ra lưu lượng and công năng rất rộng lớn.

– Từ bộ khuếch tán tổ hợp, ở đó không gian giãn nỡ thêm và áp suất tăng rồi đi đến cấp tiếp nối hoặc trục tiếp nối ngõ ra. Không giống như loại máy nén khí hướng trục, việc chia cấp cúa máy nén khi này không cầu kỳ.

– Sự biến đổi áp suất của khí khi qua guồng động làm chuyển đổi khối lượng riêng của khí. Khi guồng động quay, khí sẽ văng từ tâm ra xung quanh bên dưới tác dụng của lực ly tâm làm tăng khối lượng riêng của khí and tạo thành áp lực tĩnh, đồng thời vận tốc của khí cũng tạo thêm and như vậy tăng áp lực động của khí.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng