Những thông tin cần biết khi sử dụng van công nghiệp

Van là một thiết bị không thể thiếu trong xã hội hiện đại, van được sử dụng cho nhiều nơi như nhà máy sản xuất, xí nghiệp, chung cư, tòa nhà cao tầng… sử dụng van công nghiệp mang đến sự an toàn, hiệu quả cao cho người sử dụng. Van công nghiệp có nhiều loại như van bi, van bướm, van cổng, van cầu …đó là những loại van được sử dụng phổ biến hiện nay. Van được sử dụng cho các hệ thống ống dẫn nướcchính vì vậy van được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Để biết chi tiết về từng loại van khách hàng hãy tham khảo bài viết này nhé.

Van bi

Van bi là một trong những loại van hoạt động tốt, có độ bền cao trong nhiều năm sử dụng, mang lại hiệu quả cao cho mọi công trình. Bên trong van bi có một quả cầu được làm bằng đồng hoặc thép không gỉ đã được khoan từ đầu này qua đầu kia. Được gắn với đỉnh của quả cầu là một đòn bẩy với phạm vi di chuyển là ¼ lượt. Đòn bẩy di chuyển song song với đường ống, sự mở trong quả cầu tương ứng với dòng nước. Di chuyển nó vuông góc với đường ống. Bạn kiểm soát dòng chảy bằng cách di chuyển cần gạt một góc 90 độ.

Sử dụng van bi mang đến lợi ích cho khách hàng đó là giúp cho việc đóng mở được nhanh chóng. Chính vì vậy cách tốt nhất để xoay đòn bẩy trên van bi, đòn bẩy cung cấp cho van bi hai lợi thế hơn những van hoạt động bằng bánh xe. Giúp cho việc di chuyển đòn bẩy được dễ dàng hơn là quay bánh xe. Có được cái nhìn khi van bi được mở. Khi xoay cần gạt vuông góc với đường ống van bi có thể không hoạt động ở một số vị trí nhất định.

Van cổng

Van cổng là loại van được vận hành bằng một bánh xe di chuyển cổng lên xuống. Khi cổng ở vị trí thấp nó sẽ khóa dòng chảy của nước, khi nó ở vị trí cao nước chảy tự do. Van cổng có thân tăng lên, cho phép trực quan nếu đang đóng hoặc mở hoặc thân van không tăng.

Van cổng thường dễ bị ăn mòn có thể ngăn không cho chúng đóng hoặc mở hoàn toàn toàn. Nếu thân bị ăn mòn nhiều rất có thể sẽ bị phá vỡ, làm cho van vô dụng. Vì vậy khi đóng mở van cổng cần đóng mở từ từ để không tạo búa nước. Chúng được sử dụng ở những vị trí đóng hoặc mở hoàn toàn.

Van cầu

Van cầu có thiết kế không giống như những loại van khác, van được sử dụng để hạn chế lưu lượng nước. Chúng được vận hành bằng bánh xe và một thân giống như van cửa, do phần thân được gắn vào một nắp đóng kín một bức tường ngăn. Giống như van cổng, van cầu gần từ từ và sẽ không sản xuất búa nước.

Do vách ngăn nên nước không thể chảy qua van một cách tự do, kể cả ở vị trí đóng mở hoàn toàn, van cầu sẽ làm giảm áp lực nước. Tuy nhiên do sự giảm áp lực đó làm cho nắp và chỗ ngồi dễ bị hư hại hơn so với cửa trong van cửa. Nước chảy qua van một cách hiệu quả, van cần phải được lắp đặt phù hợp.

Qua bài viết này khách hàng phần nào biết được những thông tin khi sử dụng van công nghiệp. Khách hàng có nhu cầu sử dụng bất kì loại van nào với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Công ty là đơn vị hoạt động nhiều năm trên thị trường, với sự uy tín công ty đã thu hút được nhiều khách hàng quan tâm. Đến với Tuấn Hưng Phát khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo nhất. Chúc quý khách chọn được sản phẩm phù hợp, ưng ý nhất.