OceanBank hẹn gặp khách hàng Hải Phòng giải quyết kiến nghị

Ngày 14.9, theo ghi nhận của phóng viên, tại nhà băng OceanBank chi nhánh Hải Phòng, nhiều đối tượng mua hàng đến yêu cầu được rút tiền và đều được nhà băng giải quyết.

Cùng với đó, nhiều đối tượng mua hàng có sổ tiết kiệm nhưng không được ghi nhận trong chuỗi hệ thống cũng xuất hiện tại chi nhánh Hải Phòng yêu cầu được giải quyết trả lại tiền.

Chị Nguyễn Thị Ch (trú tại Hải Phòng) cho biết: Tôi mở 3 sổ tiền kiệm tại nhà băng này với số tiền gần 5 tỷ đồng. Trong số này, chỉ có 1 sổ trị giá hơn 1 tỷ đồng là được chuỗi hệ thống ghi nhận, còn lại 2 sổ kia viên chức nhà băng báo lỗi, không có trong chuỗi hệ thống. Trên thực tại, cả 3 sổ tiết kiệm này hàng 04 tuần đều được nhà băng trả tiền lãi cho tôi.

Bà Nguyễn Thị P (trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) cho biết: Từ năm 2012 đến nay, cả gia đình tôi gồm các đàn ông gái dâu rể dè xẻn gửi vào nhà băng gần chục tỷ đồng đứng tên tôi. Tuy nhiên, vào đầu 04 tuần 9.2017, khi đến đánh giá thì được phía nhà băng thông báo là số sổ tiết kiệm của gia đình không có trong chuỗi hệ thống.

Trước đó, vào chiều 11.9, thây mặt chi nhánh OceanBank Hải Phòng là ông Nguyễn Hoài Phương – Phó Giám đốc đảm đang chi nhánh – đã có cuộc làm việc với hơn chục đối tượng mua hàng “Vip” về việc vì sao số sổ tiết kiệm của họ không được ghi nhận trong chuỗi hệ thống và những thông báo tiên quan đến bà Trần Thị Kim Chi – Giám đốc chi nhánh cùng 2 viên chức dưới quyền (ông L.V.H – kiểm soát viên và bà N.T.M.H – trưởng phòng giao tế) nhiều ngày vắng mặt tại nhiệm sở, yêu cầu được rút tiền…

Tuy nhiên, các thắc mắc của đối tượng mua hàng đều không được giải quyết, giải đáp thoả đáng mà chỉ nhận được hồi đáp “đợi sự điều tra của công an”.

Chiều 14.9, các đối tượng mua hàng có sổ tiết kiệm mà không được ghi nhận trên chuỗi hệ thống đã nhận được thông báo mời đến dự cuộc họp của Ngân hàng OceanBank dưới sự chủ trì của Tổng GĐ và các Phó TGĐ Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương để hội thoại về những nội dung được nêu trong biên bản ngày 11.9 giữa OceanBank và những người có kiến nghị. Cùng dự còn có Trưởng Ban Kiểm soát, TGĐ, Ban điều hành, Ban giám đốc, ban điều hành các Khối, Trung tâm tại trụ sở chính, khách mời và những người có ảnh hưởng.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc trên, thị thành Hải Phòng đã có quan điểm lãnh đạo các cơ quan tác dụng có giải pháp gìn giữ ANTT tại nhà băng này.

Giám đốc OceanBank chi nhánh Hải Phòng vắng mặt thất thường 13 ngày