Shark Phú: Người giàu thật ít ai để của cải ra ngoài, mấy ông không có gì mới khoe đi Rolls-Royce này kia

Shark Phú có quan điểm: Thực tế với những người đi khoe, trong ruột họ chả có gì cả, nên phải cố nói tốt cho mình. Đấy là tâm lý chung nhé. Còn người có thực lực, họ phải che giấu, thông thường là như thế.

Nếu ai từng theo dõi Shark Tank, hẳn đã từng nghe qua những lời nhận xét “đanh thép” của Shark Phú (tên thật là Nguyễn Xuân Phú – nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT tập đoàn SUNHOUSE và Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng hải Sài Gòn).

Không phải là hình mẫu “soái ca” CEO nhẹ nhàng, Shark Phú nổi tiếng là người bộc trực, đánh thẳng vào vấn đề và không thích sự lòng vòng. Nhiều nhà khởi nghiệp cũng từng “tắt đài” trước những câu hỏi lẫn cách đặt vấn đề cho bớt “ảo mộng” của Shark.

Trước đây, clip trong buổi Toạ đàm “Cơ Hội Chuyển Dịch Chuỗi Cung Ứng Sau Covid 19- Dòng Vốn FDI” diễn ra vào hồi 2020 của Shark Phú bỗng được dân tình đào lại. Trong vai trò diễn giả, ông đã có phát ngôn về hiện tượng hay khoe hiện nay.

Cụ thể, Shark Phú cho rằng: Nếu như muốn thành công thật sự, không ai lại đi khoe như thế. Thực tế với những người đi khoe, trong ruột họ chả có gì cả, nên phải cố nói tốt cho mình. Đấy là tâm lý chung nhé. Còn người có thực lực, họ phải che giấu, thông thường là như thế.

Mọi người nghiệm thử xem, giàu thật ít khi họ khoe của cải ra ngoài. Còn đa phần ông không có gì mới khoe đi Rolls-Royce này kia.

Chia sẻ của Shark Phú khiến người người quan tâm

Dù phát ngôn đã trôi qua khoảng 2 tháng nhưng nghe xong dân tình liền liên tưởng tới một vụ khoe của thời gian gần đây. Điển hình nhất là vụ hội chị em bán hàng online nhận vơ xe đi thuê về tổ chức sự kiện là thành quả bao năm phấn đấu làm ăn của mình. Trào lưu “ông bà già tao lo” khoe siêu xe đồ hiệu cũng không ngoại lệ.

Màn nhận xe khiến nhiều người ngã ngửa

Cư dân mạng ngay lập tức đã để lại vô số bình luận bên dưới video của Shark Phú:

– Nghe danh Shark đã lâu, không nghĩ là Shark lại thẳng thắn như vậy…

– Tôi cũng nghĩ giống Shark đó, người giàu họ bận kiếm tiền ai rảnh lên MXH sống ảo?

– Bây giờ nghe danh CEO là tôi tự động rùng mình, anh nào cũng xế hộp tiền tỉ, suốt ngày khoe ảnh ăn chơi mà không biết có nghề nghiệp cụ thể là gì chỉ biết là CEO.

– Phải là người giàu thật như Shark Phú tìm đỏ con mắt chẳng thấy được tấm hình khoe của nào luôn đó!

Ca sĩ Hà Anh Tuấn nói về dân chơi: “Giờ vẫn còn khoe cái xe, cái túi với cái này cái kia thì… lỗi thời rồi”

Cũng đồng quan điểm với shark Phú, ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng từng nói về thế nào là “dân chơi”.

Phát ngôn của Hà Anh Tuấn về dân chơi, chuyện giàu có và khoe tiền của nhiều người bỗng gây chú ý trở lại: “Khoe nhau nhiều tiền hơn để làm gì? Bây giờ phải khoe tôi cứu được bao nhiêu người. Tôi cứu lũ trẻ cứu bệnh được bao nhiêu đứa. Hoặc ít nhất tôi cho chúng nó sống những tháng ngày còn lại vui vẻ được bao nhiêu.

Dân chơi là phải chơi kiểu đó. Giờ dân chơi vẫn còn khoe cái xe, cái túi, đồ đạc với cái này cái kia thì… lỗi thời rồi. Giờ hãy năng kiếm tiền đi, làm việc hết mình kiếm tiền đi cứu người.

Quay lại cái thời chúng ta đọc truyện cổ tích luôn luôn có anh hùng. Làm anh hùng đi. Khoe cũng được, mà không khoe cũng được. Tuỳ. Nhưng phải cứu người đi. Đừng bao giờ nghĩ những thứ mình kiếm được là do tài năng của mình. Quên đi. Không có người mua thì bán cho ai. Không có người mua thì anh kiếm tiền kiểu gì? Bạn hưởng từ xã hội, bạn phải trả lại”.

Tham khảo: Pháp luật và bạn đọc