Sheikh Zayed – Thánh tuyến đường trắng đẹp tuyệt ở Abu Dhabi

nếu xuất hiện dịp đến Abu Dhabi các bạn nhất định phải tới thăm Thánh con đường Hồi giáo trắng tuyệt đẹp cũng như rất nổi tiếng Sheikh Zayed – Grand Mosque. Thánh tuyến đường này có tên đầy đủ khi là Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan cùng tour ghép đoàn dubai.

Sheikh Zayed – Thánh tuyến đường trắng đẹp tuyệt sinh sống Abu Dhabi

Thánh con đường Sheikh Zayed có tổng diện tích hơn 22.000m2 cùng rất 4 cổng, 82 mái vòm, 4 ngọn tháp cao 107m. Ảnh: Dương Quán Hạ

Thánh tuyến Sheikh Zayed có tổng diện tích rộng 22.000m² cùng rất 4 cổng, 82 mái vòm, 4 ngọn tháp cao 107m. công trình xây dựng đc dứt trong năm 2007 cùng với tổng Ngân sách chi tiêu lên đến ngay 600 triệu USD. bên phía ngoài nhà thờ được lát tổng thể bằng đá cẩm thạch trắng muốt nhập khẩu từ Hi Lạp.

vào sân chính của nhà thờ Hồi giáo – một không gian white color lấp lánh lung linh của hồ nước phản chiếu cũng như những cái cột đc dát cùng với không gian đủ cho 30.000 người cầu nguyện – được lấy ý tưởng từ nhà thờ Hồi giáo Pakistan Badshahi và nhà thờ Hồi giáo Hassan II ở Ma Rốc.

trong số góc ở trong phòng thờ là bốn ngọn tháp cao 107m, mang ba phong thái hình học từ ba nền văn minh khác nhau: khối Mamluk của Ai Cập trên bề mặt đất, hình lục giác của Bắc Phi sinh sống giữa và hướng bên trên cùng là ống trụ lấy cảm hứng từ bản vẽ xây dựng Ottoman của Thổ Nhĩ Kỳ. từng cột trụ đều mang hình ảnh cây chà khi là – một loại cây đặc trưng vùng Trung Đông.

Thánh tuyến được kết thúc trong năm 2007 cùng với tổng giá thành lên đến ngay 600 triệu $. Ảnh: Dương Quán Hạ

Cổng trong Thánh con đường. Ảnh: Dương Quán Hạ

Trước từng cổng trong đều đc trang trí hoa văn đẹp tuyệt. Ảnh: Dương Quán Hạ

các mái vòm cong đẹp tuyệt. Ảnh: Dương Quán Hạ

Grand Mosque có 82 mái vòm tròn lớn hình củ hành tây cùng rất 7 form size khác biệt lấy cảm hứng từ công ty thờ Hồi giáo Badshahi của Lahore, Pakistan – nhằm tiêu biểu mang lại vẻ đẹp, niềm đam mê và sự uy quyền của thời buổi Hồi giáo Mughal. các hình vòng cung ở đây phản ánh tinh túy của Moorish, hoặc phong cách xây dựng hồi giáo Bắc Phi.

Sảnh cầu nguyện lớn cùng rất sức chứa 8.000 người đc chống đỡ bởi 96 cây cột cao vút, mỗi cái đc phủ bằng đá cẩm thạch Macedonia cũng như đc dát cùng rất vỏ ngọc trai cũng như đa loại đá quý khác. có hai nơi cầu nguyện nhỏ dại, một phòng mang lại giáo đồ cầu nguyện hằng ngày, còn phòng kia dành riêng cho nữ giới.

trên trần mái vòm và đèn chùm gắn không ít đá quý, độ cao 15m, nặng 10 tấn với chất liệu pha lê những màu xanh, đỏ, vàng cũng như trắng. Đèn được treo bên trên cán thép chịu lực lên đến 36 tấn cũng như có tầm 40 triệu viên pha lê Swarovski được dùng để trang trí đến 7 chiếc đèn chùm của Thánh con đường Hồi giáo.

====>>> Tham khảo : tour du lịch hà giang

đàn bà khi vào thánh con đường phải mặc quần áo dài, quấn khăn kín, không đc nhằm hở tóc cũng như gáy ra phía bên ngoài. Ảnh: Dương Quán Hạ

phía bên trong thánh con đường. Ảnh: Dương Quán Hạ

Đèn trần đc gắn pha lê Swarovski. Ảnh: Dương Quán Hạ

Tấm thảm dệt tay rộng lớn nhất toàn cầu cùng với diện tích S gần 6000m2. Ảnh: Dương Quán Hạ

dưới sàn khi là 1 tấm thảm tuyệt đẹp cũng như cực kì tinh xảo do nghệ sĩ người Iran Ali Khaliqi ý tưởng. đây là tấm thảm dệt tay rộng lớn nhất trái đất cùng với diện tích S gần 6.000m², nặng 47 tấn và không thể có vết khâu và là tác phẩm của 1.200 người thợ miệt mài dệt bằng tay thủ công thao tác trong vòng 18 tháng cùng rất 2,2 tỉ mũi dệt, 38 tấn len cùng rất 25 Color tự nhiên và thoải mái.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng