Thị Phần tôn thép phía Nam: Biến động mạnh

liên tục điều chỉnh giá theo chiều hướng đi lên, nguồn cung không dồi dào, tâm lý quý khách & doanh nghiệp (DN) đều dè dặt là những nét chính tại thị trương tôn thép các tỉnh phía Nam bây giờ.

==>> Xem thêm :   //tincuongphat.com/sat-thep-viet-nhat/bang-bao-gia-sat-thep-viet-nhat-tin-cuong-phat-vua-cap-nhat.html 

 

dù rằng đã ban đầu bước vào mùa kiến tạo thời điểm cuối năm ở miền nam, tuy nhiên theo khảo sát của phóng viên Báo Công Thương, nhiều dự án công trình đã giãn tiến độ do giá nguyên liệu xây dựng như tôn, thép không dứt tăng cao.

Ông Phạm Văn Tài – chủ thầu thiết kế tại huyện Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh) – cho biết, những dự án công trình do ông đầu tư đều tạm dừng từ hai tháng nay. Còn các công trình nhận xây đắp mà bao vật tư đã có dấu hiệu "âm vốn". "Giá vật liệu hiện tăng quá cao khiến Hợp Đồng dự án công trình đã ký từ vài tháng trước đều bị lỗ. Không xây đắp tiếp thì phá vỡ HĐ, còn liên tiếp thì bị đội vốn, không còn lãi, thậm chí sẽ lỗ nặng nếu giá vẫn leo thang" – ông Tài chia sẻ.

Theo phản ánh của những chủ cửa hàng, khoảng 3 tháng nay, giá sản phẩm tôn, thép không chấm dứt tăng thêm. Đến thời điểm hiện tại, giá đã ở mức đỉnh trong khoảng giá sắt thép   hai năm trở lại đây. Ông Nguyễn Đức Giang – Giám đốc nhà máy sản xuất Tôn Nguyễn Đức Anh Khoa – cho hay, do tác động từ Thị trường Trung Quốc, giá tôn nội địa đã tăng gần 30% trong quý III. những Brand Name lớn như Hoa Sen, Đại Thiên Lộc, TVP, Đông Á… hiện đều niêm yết giá chênh tới 4 triệu đồng/tấn so với quý II.

Dự Bảng Báo Giá tôn có chức năng vẫn giữ ở mức cao do mùa xây cất cuối năm đã bắt đầu. hơn thế nữa, Chính phủ China có điều khoản chặt chẽ về cắt giảm sản lượng những ngành chế tạo gây độc hại như thép. Do đó, từ giờ tới thời điểm cuối năm, giá các món đồ liên quan đến thép khó có cơ hội giảm mạnh. Cũng Theo anh Giang, giá cao khiến cho tình trạng tiêu thụ trở nên gian nan do tâm lý dè dặt của cả DN lẫn người sử dụng. không dừng lại ở đó, lợi nhuận của những nhà Thương Mại cũng trở nên ảnh hưởng đáng kể. Đơn cử, là 1 DN tôn bậc nhất ở Long An, C.ty ông Giang mỗi tháng phải nhập hàng trăm ngàn tấn tôn vật liệu.

xu hướng này cũng xảy ra đối với món đồ thép kiến tạo, thép mạ kẽm. Theo thông báo của người tiêu dùng CP Thép Nam Kim, vật liệu cán nóng và cán nguội đang biến động mạnh do lo ngại vào mùa cao điểm tiêu thụ thép quý IV. Giá nguyên liệu cán nóng nhập khẩu đang chào lên tới 615 – 626 USD/tấn. Do đó, thương hiệu này đã điều chỉnh nâng giá thành cả hai dòng sản phẩm tôn and thép.

Nhiều DN thép tại phía Nam cho thấy, hiện chỉ nhập hàng trữ trong 1 tháng thay vì 3 tháng như trước đây, con số mã hàng trữ cũng không phong phú và đa dạng. vì vậy, các nhà Thương mại dịch vụ phải nhập nhiều mã hàng từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, khiến cho Ngân sách chi tiêu vận chuyển bị đội lên trong khi doanh thu lại suy giảm. Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Sưa – Phó chủ tịch cộng đồng Thép VN (VSA) – phân tích: Trong quý III/2017, giá các dòng sản phẩm thép có sự biến động mạnh theo chiều hướng tăng thêm. Nguyên Nhân do tháng 5 and 6 vừa qua, các DN thép đã đua nhau giảm giá khuyến mãi sâu để kích cầu, trong những khi nguyên liệu, giá thành phẩm thế giới tăng. vì thế, bước sang tháng 7, các DN thép đã điều chỉnh lại để phẳng phiu doanh thu cho tương thích chứ không phải do nguồn cung khan hiếm.

Theo dư báo của VSA, các thang thời điểm cuối năm nhu yếu thép sẽ tăng hơn đối với quy III/2017. Bên canh đó, trong quý vừa mới qua, nhiều đại lý đã thu mua thép để dự trữ and có công dụng xả hàng trong quý IV.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng