Tuyệt chiêu 1 triệu đ để sở hữu vườn rau sạch tận nhà

ám ảnh về nỗi lo thực phẩm bẩn nhiều mái ấm gia đình lựa chọn phương pháp tự sản xuất rau sạch ăn tận nhà. tiếp sau đây là kinh nghiệm tự tạo một vườn rau với Ngân sách chi tiêu không thực sự 1 triệu đ.

đầu tiên Kệ trồng rau sạch    có rất nhiều loại đồ dùng để trồng rau như chậu nhựa thông minh, thùng xốp…tôi chọn mua thùng xốp loại chuyên đựng cá hồi Nauy. Nguyên Nhân chậu nhựa đắt dao động 50-70 nghìn/thùng, nếu ít chậu sẽ không còn đủ rau ăn, nhiều thì túi tiền sẽ đội lên. Với loại thùng xốp mua tại những cửa hàng hoa quả, xốp không nặng tay & phải mất thời cắt, chỉnh. Riêng loại thùng xốp đựng cá hồi khá nặng tay, kích cỡ 80×40×40 (dài, rộng, cao), rộng & sâu lòng tầm 35×35 với giá khoảng 20-25 nghìn/thùng.

Nếu tầng thượng nhà bạn không có mái che thì bạn nên dùng thùng nhựa thông minh tránh trời mưa bị úng nước. Nhà tôi có mái che, sót lại 3 mặt xây cao 1m, phía bên trên phủ sắt lưới ô rộng nên vẫn có ánh nắng trực tiếp and không sợ mưa úng cây. mái ấm gia đình 3-4 người cần khoảng 20 khay xốp như vậy, Chi phí chỉ mất khoảng 400 nghìn trong những lúc bạn dùng chậu nhựa mất khoảng 1 triệu đồng.

 

 

Kệ sắt để kê các thùng rau (Ảnh minh họa)
 

Thứ 2 kệ sắt: Với diện tích nhỏ tuổi bạn có thể mua sắt V lỗ về lắp ghép (tiết kiệm nhất) làm kệ để khay trồng rau (như hình). Loại này dễ tháo lắp, bền vững. bạn có thể tận dụng thi công giàn cho cây leo, túi tiền khoảng 20-35 nghìn/m. Ước tính 2 kệ 3 tầng, cao 1,2m, rộng 1,6m, để được khoảng 6 khay xốp(1 kệ) như nhà tôi hết khoảng 1triệu/2 kệ. các bạn cũng có thể tận dụng kệ ghép tầng (như hình ) để tiết kiệm. Dàn kệ này chúng ta cũng có thể mua ở đường Đê La Thành đoạn gần phố Hoàng Cầu.
ĐỜI SỐNG 
Tuyệt chiêu 1 triệu đồng để có vườn rau sạch tận nhà
12/04/2016 02:00 GMT+7
 – ám ảnh về nỗi lo thực phẩm bẩn nhiều gia đình lựa chọn phương pháp tự chế tạo rau sạch ăn tận nhà. dưới đây là kinh nghiệm tự tạo một vườn rau với Chi tiêu không thực sự 1 triệu VND.

==>> Tham khảocách trồng :    hoa trà  
chỉ huy nhiều bộ, ngành tuyên chiến với thực phẩm bẩncác vụ thực phẩm bẩn chấn động tuần quaNhận diện 5 loại rau bẩn tồn dư nhiều hóa chấtChấn chỉnh sản xuất sau vụ 1 xã viên bán rau bẩn
Tôi là con nhà nông chính gốc bởi bố là nông dân, mẹ là giáo viên. Từ nhỏ tôi đã biết trồng, chăm bón and hiểu căn bản đc một số đặc tính của những loại rau. xuất phát từ nhu yếu rau sạch cho con mà tôi quyết tâm làm một vườn rau nhỏ trên tầng thượng nên đúc kết được tương đối kinh nghiệm. Tôi xin chia sẻ một số thủ thuật để sở hữu vườn rau xanh mát, túi tiền rẻ.

 

 

 

 

"Tôi chọn mua thùng xốp loại chuyên đựng cá hồi Nauy để trồng rau" (Ảnh minh họa)
 

trước tiên khay trồng rau: có tương đối nhiều loại đồ dùng để trồng rau như chậu nhựa mưu trí, thùng xốp…tôi chọn mua thùng xốp loại chuyên đựng cá hồi Nauy. Tại Sao chậu nhựa đắt dao động 50-70 nghìn/thùng, nếu ít chậu sẽ không đủ rau ăn, nhiều thì giá thành sẽ đội lên. Với loại thùng xốp mua tại các siêu thị hoa quả, xốp không nặng tay và phải mất thời cắt, chỉnh. Riêng loại thùng xốp đựng cá hồi khá chắc chắn, size 80×40×40 (dài, rộng, cao), rộng and sâu lòng tầm 35×35 với giá khoảng 20-25 nghìn/thùng.

Nếu tầng thượng nhà bạn không tồn tại mái che thì bạn nên dùng thùng nhựa thông minh tránh trời mưa bị úng nước. Nhà tôi có mái che, còn lại 3 mặt xây cao 1m, phía trên phủ sắt lưới ô rộng nên vẫn có tia nắng trực tiếp và không sợ mưa úng cây. mái ấm gia đình 3-4 người cần khoảng 20 khay xốp như thế, Ngân sách chỉ mất khoảng 400 nghìn trong những khi bạn dùng chậu nhựa mất khoảng 1 triệu đồng.

 

 

 

 

Kệ sắt để kê những thùng rau (Ảnh minh họa)
 

Thứ 2 kệ sắt: Với diện tích nhỏ dại chúng ta có thể mua sắt V lỗ về lắp ghép (tiết kiệm nhất) làm kệ để khay trồng rau (như hình). Loại này dễ tháo lắp, bền bỉ. bạn có thể tận dụng thiết kế giàn cho cây leo, Chi tiêu khoảng 20-35 nghìn/m. Ước tính 2 kệ 3 tầng, cao 1,2m, rộng 1,6m, để được khoảng 6 khay xốp(1 kệ) như nhà tôi hết khoảng 1triệu/2 kệ. những bạn cũng có thể tận dụng kệ ghép tầng (như hình ) để tiết kiệm. Dàn kệ này bạn có thể mua ở đường Đê La Thành đoạn gần phố Hoàng Cầu.

Đau khớp mùa mưa lạnh: Chủ quan rất dễ khiến cho tàn phế!

Tin tài trợ
 
Muốn nâng cao sinh lý và hết tiểu đêm, đám đàn ông cứ tìm cây này!

Tin tài trợ
 
Thứ 3 đất trồng: đa số chúng ta thường nghĩ đất không đáng bao nhiêu nhưng kỳ thực nếu như không tiết kiệm chi phí khoản đó lại tốn kém nhất. Với loại thùng xốp tôi chọn, 1 thùng cần 2 bao đất loại 10kg-15kg. Nếu mua đất bán tại các cửa hàng thì với 20 khay xốp trên, cần dùng khoảng 30 bao đất (600 nghìn đến 1,2 triệu) tùy loại đất. chính vì như vậy tôi chọn 1 cách khác rẻ tiền hơn chính là đi xin xỉ than tổ ong.
 

 

 

 

Ảnh minh họa

Nhà tôi ở Thái Thịnh, tuyến phố có chưa biết bao nhiêu quán cơm, phở… tôi đi một lúc hết hàng phố thì xin đc cả bao to xỉ than (tương đương 3 bao đất). để ý, Các bạn nên đi sau giờ ăn trưa 1-2 tiếng hoặc 8-9h sáng vì giờ đó lượng xỉ than nhiều nhất mà những xe rác chưa kịp gom. Xỉ than mang lại những chúng ta có thể đập ra hoặc để nguyên, tuy vậy để nguyên thì hơi tốn xỉ than.

Tôi lót xỉ than phía bên dưới & phủ đất Tribat (loại này tơi, xốp nhiều dinh dưỡng, giá khoảng 40-60 nghìn/bao). Lượng tôi dùng đất Tribat khoảng 5kg/khay, 20 khay hết 10 bao (400 nghìn). Nếu loại đất rẻ chỉ hết tầm 200-250 nghìn/10 bao.

Thứ 4 hạt giống: Mỗi mùa trồng một loại cây phù hợp. Mùa này bạn nên hợp trồng rau muống, rau đay, rau dền, mùng tơi, đậu đũa, dưa chuột, đậu cove…Giống hoàn toàn có thể mua ở nhiều nơi, rau tầm 10-15 nghìn/ gói, các loại lấy củ, quả 15-30 nghìn/gói.

 

 

 

(Ảnh minh họa)
 

Kinh nghiệm cho thấy muốn có rau ăn liên tiếp Các bạn nên trồng rau đay, mùng tơi, rau muống, đậu đũa, đậu cove, dưa chuột (mùa lạnh thì các loại rau cải).

Vì đây là các loại ít tốn diện tích nhất và bản lĩnh sinh trưởng, đẻ nhánh, quả cực nhanh and nhiều. cực tốt bạn nên đầu tư chi tiêu thêm 2-3 khay chuyên gieo rau mầm, đảm bảo an toàn quanh năm nhà bạn có rau sạch ăn. Tổng giá cả ban đầu trên, bên dưới 2 triệu cho 1 vườn rau sạch.

Do sân thượng nhà tôi khá rộng (40m2), không cần làm kệ nên giá thành tôi chỉ mất dưới 1triệu đồng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng