Úc áp thuế từ 8,4 – 14,2% đối có thép mạ kẽm Việt Nam

Theo thông báo từ Cục Quản lý khó khăn – Bộ công thương, ngày 16/8/2017, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã công bố lên tiếng và ra quyết định rút cục đồng ý mang khuyến nghị của Ủy viên của ADC về cuộc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối sở hữu vật phẩm thép mạ kẽm nhập khẩu từ Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam.

 

 

Theo ấy, ADC kết luận rằng giá xuất khẩu tốt hơn giá trị thông thường của hàng hóa liên can và do vậy gây thiệt hại hoặc có khả năng gây thiệt hại đáng nhắc đối sở hữu ngành công nghiệp phát hành hàng hóa giống của Úc.

Biên độ thuế bán phá giá đối có 1 nhà tạo ra xuất khẩu giúp sức là 8,4%. Mức thuế với các công ty không giúp sức và các nhà xuất khẩu khác là 14,2%. Trước đó, tại công bố xong xuôi 1 phần vụ việc chống bán phá giá đối sở hữu Việt Nam được ADC thông báo, mang nhì công ty Việt Nam đã được dòng khỏi cuộc điều tra bởi vì mang biên độ phá giá tốt hơn mức tối thiểu.

  • Xem bài viết về cáp thép xây dựng click xem

Mức thuế chống bán phá giá đối với các tổ chức Malaysia từ 14,5% – 16,5%. Đối có Ấn Độ, mức thuế ứng dụng từ 7,6% – 12%.

Riêng cuộc điều tra chống trợ cấp chỉ vận dụng đối mang cáp cẩu tp hồ chí minh Ấn Độ do trước ấy, ngày 17/7/2017, ADC đã ra báo cáo xong điều tra chống trợ cấp và không ứng dụng biện pháp chống trợ cấp đối sở hữu vật phẩm này du nhập từ Việt Nam.