Việc Ronaldo quay trở lại Man Utd là bài học cuộc sống: Đừng nên quay lại với người yêu cũ

Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông, nhưng liệu có nên quay lại với người yêu cũ, có nên yêu hai lần trong cùng một người?

Ronaldo: ‘Man Utd phản bội tôi’

Trong trò chuyện dài 90 phút trên chương trình Piers Morgan Uncensored, Cristiano Ronaldo công khai chỉ trích Man Utd và HLV Erik ten Hag.

Cuộc phỏng vấn với nhà báo Piers Morgan được phát trên kênh TalkTV ngày 13/11, trước khi Ronaldo cùng đội tuyển Bồ Đào Nha bay đến Qatar dự World Cup 2022.

Ronaldo mô tả anh đang trải qua “giai đoạn khó khăn nhất cuộc đời, cả về chuyên môn lẫn cá nhân”, cảm thấy “bị phản bội” bởi cách đối xử của Man Utd và khó chịu khi trở thành “cừu đen” – người bị đổ lỗi cho mọi thứ tiêu cực ở CLB. Ronaldo cũng khẳng định ban lãnh đạo đang tìm cách buộc anh phải tìm bến đỗ mới.

Ronaldo trong cuộc trả lời phỏng vấn dài 90 phút với Piers Morgan. Ảnh: The Sun
Ronaldo trong cuộc trả lời phỏng vấn dài 90 phút với người dẫn chương trình nổi tiếng của nước Anh Piers Morgan. Ảnh: The Sun

Trong hơn một năm qua, Ronaldo làm việc dưới trướng ba HLV ở Man Utd. Đầu tiên là đồng đội cũ Ole Gunnar Solskjaer – người rất được tiền đạo Bồ Đào Nha tôn trọng, nhưng bị sa thải chỉ vài tuần sau khi anh trở lại sân Old Trafford hè 2021. Với hai người còn lại – HLV tạm quyền Ralf Rangnick và HLV đương nhiệm Erik ten Hag, CR7 không có nhiều điều tốt đẹp để nói.

Ronaldo tỏ ra bất phục khi đề cập đến Rangnick, người đã không nắm quyền ở cấp CLB trong hơn một thập kỷ trước khi ngồi vào ghế nóng ở Man Utd. Anh nói: “Nếu bạn thậm chí không phải là HLV thì làm sao có thể dẫn dắt Man Utd? Tôi thậm chí chưa bao giờ nghe nói về ông ấy”.

Tiền đạo 37 tuổi sau đó thừa nhận không tôn trọng Ten Hag, vì HLV đương nhiệm không tôn trọng anh. Tháng trước, nhà cầm quân Hà Lan loại Ronaldo khỏi đội một vài ngày để trừng phạt việc anh từ chối vào sân thay người ở những phút cuối trận gặp Tottenham. “Nếu bạn không tôn trọng tôi, tôi sẽ không bao giờ tôn trọng bạn”, Ronaldo nói câu này hai lần khi trả lời về Ten Hag.

Ronaldo trong lúc nghe chỉ đạo của HLV Erik ten Hag ở trận thua Aston Villa 1-3 tại Villa Park ngày 6/11. Ảnh:Reuters
Ronaldo trong lúc nghe chỉ đạo của HLV Erik ten Hag ở trận thua Aston Villa 1-3 tại Villa Park ngày 6/11. Ảnh:Reuters

Quay lại với người yêu cũ..??!!

Đã chia tay, lòng tự trọng của mỗi người đều bị tổn thương và sứt mẻ nghiêm trọng. Mức độ tùy thuộc vào sự ra đi nhẹ nhàng hay căng thẳng. Sau mỗi cuộc chia tay, người trong cuộc phải làm bao nhiêu cách để che dấu đi cảm xúc của mình. Hao tổn sức khỏe, vật chất, thời gian cốt sao đổi lấy một giấc ngủ cho quá khứ.

Khi người ta tìm cách quay lại với nhau, lúc đó tâm hồn đã bị tác động bởi nhiều thứ, mà có lẽ sự so sánh là cái ai cũng có. Người ta trở lại cũng có nghĩa những người mới đã được đem so sánh với người cũ. Người ta chấp nhận đặt lên bàn cân để đong đếm mặt hơn thiệt trong con người, so đo từng chiều sâu của cảm xúc.

Từng hành động li ti nhất cũng được đưa vào cuộc. Vậy thử hỏi, sự trở lại có còn chỗ cho tình yêu đích thực, cho cảm xúc yêu đương hay chỉ là những toan tính tầm thường, cho cái tôi cá nhân được dịp thể hiện.

Sự so sánh đã hiện hữu, nếu một cuộc hôn nhân tiếp bước liệu có đảm bảo hạnh phúc khi những bóng ma từ lần đổ vỡ vẫn ám ảnh? Người ta đã so sánh được một lần, sẽ có thêm những lần sau và lần sau nữa. Quá khứ vẫn sẽ được nhắc đến mỗi khi có xích mích nổ ra?

Sự trở lại của tình cũ đồng nghĩa có thêm những người của tình mới phải đau khổ. Họ tự nhiên được đem ra so sánh với một người có khi họ chưa từng biết mặt. Họ cũng có thể trở thành trò chơi, trò đùa của tình cảm, trở thành người vướng bận vào các cuộc tình tay ba, cũng dằn vặt trái ngang, cũng có thể trở thành nạn nhân hoặc tội phạm từ sự ghen tuông, mâu thuẫn tình cảm.

Liệu có sự công bằng cho những người mới không nếu họ cũng yêu thật sự và cần được đáp lại?